Đưa mẹ vào viện dưỡng lão, tôi mang tiếng là nghịch tửNgày đặt bút ký vào bản hợp đồng với viện dưỡng lão, tôi biết mình đã trở thành "tội nhân" trong mắt cả dòng họ.
MC Tuấn Tú "Chiếc nón kỳ diệu": Ở nhà, tôi là người giữ tiền“Vì làm kinh doanh nên trong nhà, tôi là người giữ kinh tế. Hằng tháng, bản thân có đưa cho vợ một khoản để chi tiêu cho gia đình…”, MC Tuấn Tú chia sẻ.
Người trẻ kiếm gần 400.000 đồng/lần làm môi giới viện dưỡng lãoTrong bối cảnh già hóa dân số ở Trung Quốc, áp lực tìm viện dưỡng lão phù hợp cho người thân của người dân nước này ngày càng cao. Thực tế đó đã thúc đẩy nghề môi giới, tư vấn viện dưỡng lão ra đời.
Mã số 5639: Người phụ nữ mắc ung thư nuôi mẹ già bệnh tật, mơ bữa cơm có thịtKhuyết tật bẩm sinh, 3 năm trước, chị Luyên phát hiện mắc ung thư vú. Bệnh tật giày vò, cuộc sống khốn khó, nhưng người phụ nữ không chồng, không con vẫn gắng sống để chăm sóc mẹ già mắc Alzheimer.
Yêu thương nhiều hơn: "Liều thuốc" cho người bệnh AlzheimerĐối với người bệnh Alzheimer, điều đáng sợ không phải là những ký ức bị lãng quên, mà chính là sự ngăn cách vô hình khi không nhận được sự thấu hiểu từ cộng đồng, sự yêu thương từ gia đình.
Chung tay vì người bệnh Alzheimer: Thêm yêu thương, giữ trọn ký ứcKý ức là kho báu vô giá đối với mỗi con người. Nhưng đối với người bệnh Alzheimer, nỗi sợ lớn nhất là cảm giác đơn độc khi ký ức dần phai mờ, thiếu đi sự kết nối với gia đình và cộng đồng.
Clip “con trai bóp cổ và tát vào mặt mẹ già” khiến dân mạng phẫn nộĐoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông liên tục tát và thậm chí bóp cổ người mẹ đã lớn tuổi của mình khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy phẫn nộ.
Trao gần 140 triệu đồng tới người phụ nữ mắc ung thư nuôi mẹ già bệnh tậtCảm thương hoàn cảnh chị Luyên mắc bệnh ung thư vú vẫn phải gồng mình chăm sóc mẹ già bệnh tật, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 140 triệu đồng, giúp chị vượt qua khó khăn.
Sinh con trai, cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực hơnMột nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí Pediatric Research cho hay, sinh con trai tạo ra nhiều áp lực cho cơ thể phụ nữ hơn là sinh con gái và người mẹ có thể bị mắc các bệnh như trầm cảm, Alzheimer.
Sinh con khi mắc Alzheimer giai đoạn cuốiSinh con là một trong những thời điểm hạnh phúc nhất của người mẹ nhưng khi Rebecca Doig (Sydney, Australia) sinh con đầu lòng vào tuần qua, cô không thể nhận ra con gái Emily của mình bởi bệnh Alzheimer đã tiến triển quá nhanh trong giai đoạn bầu bí.
6 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh AlzheimerBệnh Alzheimer là một bệnh lý thoái hóa thần kinh. Ở dạng nhẹ nhất, bệnh đặc trưng bởi các triệu chứng bao gồm mất trí nhớ, thường xuyên lạc đường, hỏi đi hỏi lại một câu hỏi, và để đồ vật không đúng chỗ - những hành vi nói chung nghiêm trọng dần theo thời gian.
Mã số 5730: Đau nhói lòng cảnh cậu bé bị dòng điện cao thế cướp đi tương laiTỉnh dậy sau nhiều ngày hôn mê sâu, Đinh Lực bàng hoàng khi tứ chi bị cắt cụt. Cậu bé lớp 7 hoảng sợ không nhận ra chính mình, dòng điện cao thế oan nghiệt đã cướp đi tương lai của em.