Đặc sản món sâu măng của người Mường Lát(Dân trí) – Những con sâu bóng nhẫy, ngọ nguậy nhìn rùng mình qua bàn tay chế biến của người phụ nữ H'Mông đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa lạnh đối với người Mường Lát (Thanh Hóa) và bất cứ du khách nào có dịp ghé qua mảnh đất này.
100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâuSâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.
Khách Tây vào rừng sâu của Việt Nam, "sợ hết hồn" thử món sâu bò nhung nhúcSau khi bổ đôi thân tre, đám sâu còn sống nguyên, bò nhung nhúc bên trong khiến nhiều người thấy sởn gai ốc. Một người dân địa phương cho Andrew biết đây là nguyên liệu làm nên món đặc sản có tiếng.
“Rợn người” với món sâu của vùng đất xứ ThanhNhững con sâu ngoe nguẩy được coi là đặc sản ở huyện vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy nhiên, món ngon “kỳ dị” này không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức…
5 món ngon từ sâu thách thức lòng can đảm của thực kháchNhững món ăn làm từ côn trùng có thể coi là một nét văn hóa độc đáo, góp phần làm nên sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Sâu muồng, đuông dừa, nhộng ong,… khiến không ít người ghê sợ nhưng nếu dám thử, biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
“Nhắm mắt, bịt mũi” với những món ăn “dị” nhất xứ Mường“Nhất đắng, nhì hôi, tam ghê, tứ gớm”, đó là câu giới thiệu quen thuộc khi nói về văn hóa ẩm thực của người Mường. Có thực khách chỉ mới nhìn món ăn đã vội lắc đầu từ chối, nhưng cũng có nhiều người cho rằng, một khi đã thưởng thức thì thấy thèm và nghiện lúc nào không hay.
Món quà đặc biệt dành tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngTác phẩm điêu khắc ánh sáng với tên gọi "Cây tre Việt Nam" là sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo xuất sắc, người đã dành trọn đời cống hiến cho đất nước.
Những món ăn Việt nghe tên đã muốn “chùn đũa”Thịt chuột, sâu, dúi, đuông dừa… là những món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ làm người ta cảm thấy rùng mình. Tuy nhiên, những món ăn này được coi là đặc sản của nhiều vùng và rất được ưa chuộng.
Đặc sản con "nhung nhúc" béo tròn ở Tây Bắc, bán vèo cả tạ ở Hà NộiNhững con sâu tre nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là mặt hàng "hốt bạc" của các tiểu thương. Từ món ăn dân dã vùng Tây Bắc, sâu tre thành đặc sản được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.
Đặc sản giống "con giun" khiến thực khách gọi liền lúc 30 đĩa cho bõ thèmMón ăn không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng rất được lòng người dân bản địa. Có người còn ví hương vị thơm ngon của nó với món gan ngỗng nước Pháp nhờ kết cấu mềm mượt, béo ngậy.
Chủ vườn măng cụt 150 năm: Trái xanh giá "trên trời" cũng không bánNhiều thương lái tìm tới hỏi mua trái măng cụt xanh với giá cao nhưng ông Bảy Bình - chủ vườn măng cụt trăm năm tuổi ở Cần Thơ kiên quyết từ chối.