Món nướng mềm mọng - Tưởng đơn giản nhưng phải có chiêu

(Dân trí) - Gà nướng tiêu, dẻ sườn nướng mật ong, hải sản đút lò phô mai… Những món nướng hấp dẫn này luôn là món khoái khẩu của nhiều thành viên trong gia đình. Nhưng việc làm món nướng ngon mà không bị khô, tưởng đơn giản nhưng lại không hề giản đơn.

Sau đây là những ‘’chiêu’’ mà bạn có thể áp dụng để làm món nướng ngon đúng chuẩn:

Chiêu 1: Nướng bằng hơi nước

Món nướng nếu chỉ nướng bằng nhiệt sẽ dễ dàng bị nướng ‘’quá’’. Món nướng khô đã không ngon mà lại còn làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm. Muốn món nướng mềm mọng bên trong, giòn rụm vỏ ngoài, bạn có thể nướng kết hợp nhiệt và hơi nước.

Hơi nước làm chín thực phẩm nhưng vẫn giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng bên trong, giúp món nướng vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.


Hiện nay, nhiều loại lò nướng bằng hơi nước cũng trở nên phổ biến hơn. Chiếc Lò nướng Electrolux EOB8857AAX với chức năng nướng nhiệt kết hợp hơi nước Combi Steam cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Hiện nay, nhiều loại lò nướng bằng hơi nước cũng trở nên phổ biến hơn. Chiếc Lò nướng Electrolux EOB8857AAX với chức năng nướng nhiệt kết hợp hơi nước Combi Steam cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Chiêu 2: Đảm bảo món nướng chín đều

Một trong những điều bạn không muốn gặp nhất khi làm món nướng là chín không đều. Đừng để nhiệt độ quá cao tập trung về một phía, món nướng sẽ dễ bị cháy xém trong khi vẫn còn nhiều chỗ chưa chín. Hãy sử dụng các loại lò nướng có nhiệt độ ổn định để đảm bảo món nướng chín đều ở mọi mặt.

Món nướng mềm mọng - Tưởng đơn giản nhưng phải có chiêu - 2

Quạt đối lưu UltraFanPlus có trong lò nướng Electrolux sẽ giúp nhiệt lượng được toả đều khắp khoang lò. Thực phẩm sẽ được chín đều và thơm ngon như ý muốn của bạn.

Chiêu 3: Giữ an toàn khi nấu nướng

An toàn luôn là một tiêu chí hàng đầu khi nấu nướng. Hãy đảm bảo các thiết bị nướng bếp ở nhà luôn trong tình trạng tốt nhất. Khi không còn lo về những vấn đề khác, bạn có thể an tâm và hoàn toàn tập trung vào việc làm món nướng thật ngon.


Nấu ăn sẽ an toàn với lò nướng Electrolux. Với lớp cửa cách nhiệt 4 lớp giữ, bạn có thể an tâm nấu nướng và tự tin nấu các món nướng ngon chiêu đãi cả nhà.

Nấu ăn sẽ an toàn với lò nướng Electrolux. Với lớp cửa cách nhiệt 4 lớp giữ, bạn có thể an tâm nấu nướng và tự tin nấu các món nướng ngon chiêu đãi cả nhà.

Chiêu 4: Tìm phương pháp vệ sinh lò nướng phù hợp

Nhiều người rất thích làm các món nướng, nhưng lại e ngại việc vệ sinh dầu mỡ và dọn dẹp sau khi nấu. Bạn có thể dùng giấm trắng hoặc baking soda để làm tan các vết dầu mỡ, vệ sinh lò dễ dàng hơn. Tìm được phương pháp vệ sinh phù hợp sẽ giúp bếp và lò luôn sạch sẽ.

Khi bạn cảm thấy thoải mái, hài lòng với gian bếp và chiếc lò tin dụng, những món ăn bạn làm sẽ càng thơm ngon và đậm đà.


Tính năng vệ sinh bằng hơi nước của lò nướng Electrolux sẽ giúp bạn vệ sinh lò nhẹ nhàng, bạn không còn phải ngại nấu các món nướng yêu thích.

Tính năng vệ sinh bằng hơi nước của lò nướng Electrolux sẽ giúp bạn vệ sinh lò nhẹ nhàng, bạn không còn phải ngại nấu các món nướng yêu thích.


Lò nướng Electrolux hơi nước nhiệt âm 70L EOB8857AAX

Lò nướng Electrolux hơi nước nhiệt âm 70L EOB8857AAX

Với nhiều chức năng thông minh, chiếc Lò nướng Electrolux EOB8857AAX sẽ là trợ thủ đắc lực nhất giúp bạn trổ tài làm món nướng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm ngay tại: http://bit.ly/2rxjCQr