03:55Cùng Lãnh đạo Sở Du lịch trải nghiệm món ăn côn trùng “kinh dị”Tối 14/11, Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 đã khai mạc với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới”. Tại đây, các lãnh đạo sở Du lịch TPHCM đã trải nghiệm món ăn côn trùng trước sự chứng kiến của du khách.
03:44Côn trùngGiờ đây đã có trong tay một trại nuôi dế lớn, cùng nhà hàng chuyên bán các món ăn côn trùng nổi tiếng, hệ thống nuôi cung cấp các sản phẩm từ côn trùng trên nhiều tỉnh thành.
Món côn trùng chị em kinh sợ tránh xa lại là đặc sản "vạn người mê"Món ăn côn trùng tưởng chừng khiến nhiều chị em kinh sợ, tránh xa này lại đặc biệt được yêu thích vì vừa béo, vừa bùi lại rất ngọt nước khi luộc chín, là món ngon "vạn người mê" trong bữa cơm gia đình.
“Đại tiệc” côn trùng ở miền Tây BắcThật khó lý giải về “cơn nghiện” món ăn côn trùng ở Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La, bởi từ bao đời nay, trong bữa cơm của người dân nơi đây, món ấy là “chủ lực”. Có thể đó là cách tận diệt thiên nhiên, cũng có thể là văn hóa thưởng thức của vùng miền.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Đậu tương lên men, côn trùng và những đặc sản Nhật Bản có mùi vị độc đáoẨm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn có mùi vị nồng, khó ăn nhưng vẫn trở thành đặc sản độc đáo, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Côn trùng giúp tìm manh mối thợ săn trộm tê giác như thế nào?Các loài côn trùng như ruồi hay bọ cánh cứng có thể cung cấp manh mối giúp cơ quan điều tra tìm thấy và bắt những thợ săn trái phép.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn món "tăng cường sinh lý"Sau khi ăn món sâu ban miêu khoảng 30 phút, người đàn ông 42 tuổi buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi, yếu cơ tứ chi, đi tiểu ra máu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy thận cấp, tiêu cơ vân.