Táo quân 2024: Ngọc Hoàng ngán ngẩm với mì tôm trộn cơm, trò ném dép thầyChương trình "Gặp nhau cuối năm" đêm giao thừa gợi nhắc hai câu chuyện nổi bật của giáo dục trong năm 2023. Đó là vụ 11 học sinh ăn chung hai gói mì tôm trộn cơm ở Lào Cai và vụ ném dép ở Tuyên Quang.
Chuyện 4kg buffet hải sản và 11 học sinh ăn mì tôm trộn cơm: Miếng ăn là...Đôi nam thanh nữ tú đi ăn tiệc tự chọn lén lấy 4kg hải sản bỏ vào túi. 11 học sinh ở Lào Cai chia nhau 2 gói mì tôm trộn cơm. Hai sự việc làm đảo lộn nhiều giá trị, đều xuất phát từ... miếng ăn.
Chiếc dép, mì tôm chan cơm: Tôi là ai, bạn là ai trong giáo dục năm 2023?Chiếc dép, học trò giành nhau mì tôm trộn cơm... là những hình ảnh gắn với những sự việc chua chát, đau lòng xảy ra với giáo dục trong năm 2023.
Trẻ mầm non ăn mì "không người lái" và lương tri người làm giáo dụcNhìn hình ảnh suất ăn mì tôm "không người lái" tại lớp mầm non độc lập Zing Zing (Hà Nội), một giáo viên cũng là người mẹ có con nhỏ thốt lên đau đớn: "Khi để trẻ nhỏ ăn mì tôm, người lớn ăn gì?".
Thu 50.000 tiền ăn/ngày, lớp mầm non cho trẻ ăn mì tôm "không người lái"Hình ảnh suất ăn bán trú mầm non ngay tại thủ đô chỉ có mì tôm không rau thịt và bát cháo loãng được phụ huynh chia sẻ lên mạng xã hội.
Nhiều lao động Việt ở Nhật "sống" bằng cơm nếp… vì không mua được gạoTình trạng khan hiếm một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu đang xảy ra tại Nhật Bản. Nhiều lao động Việt Nam ở Osaka, Chiba phải ăn tạm mì tôm, cơm nếp vì không mua được gạo.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Hành trình thế kỷ nghiên cứu, phát triển thực phẩm khắp toàn cầu của Nisshin Seifun WelnaNisshin Seifun Welna - thành viên của Tập đoàn Nisshin Seifun, với hơn 120 năm lịch sử, đã khẳng định vị thế trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, không chỉ ở Nhật Bản mà còn vươn ra nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.
Cảnh sống trên thuyền, ngủ mái nhà ở "rốn lũ" sông Hoàng LongHàng nghìn ngôi nhà của người dân sống bên sông Hoàng Long những ngày qua bị ngập sâu trong nước. Bà con phải sống trên thuyền, ngủ mái nhà, ăn mì tôm, cơm cháo cứu trợ sống qua ngày.
"Mỳ bẩn" bỗng dưng hồi sinh và trở nên nổi tiếng nhờ lý do chẳng ai ngờGọi là "mỳ bẩn" bởi sợi mỳ được chế biến thủ công nên có màu hơi xỉn. Chúng được người dân Indonesia chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng từng thưởng thức món ăn này.
03:10Mã số 5250: Ông Đặng Văn Bính (68 tuổi) bi mù lòa, còng lưngVợ mất sớm, bố mẹ lần lượt qua đời, giờ đây ông lão mù Đặng Văn Bính ở Thanh Đa, Phúc Thọ sống chật vật, cô độc trong căn nhà cũ nát. Hàng ngày ăn mì tôm sống, nhiều khi ăn cơm mốc, cháo thiu qua bữa.