04:25Ưu điểm của máy tạo nhịp tim không dây cảm biến buồng nhĩ Cụ bà 94 tuổi hồi phục sức khỏe nhờ máy tạo nhịp tim không dây cảm biến buồng nhĩ.
Vinmec có chuyên gia đặt máy tạo nhịp tim không dây GS.TS.BS Võ Thành Nhân - Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park được Medtronic công nhận là chuyên gia độc lập và huấn luyện về cấy máy tạo nhịp tim không dây Micra.
Dùng máy tạo nhịp tim không dây cứu bệnh nhân 88 tuổi Ông Nguyễn Văn Nghĩa (88 tuổi, Đồng Nai) mắc chứng rối loạn nhịp tim chậm, có thể nguy hiểm tính mạng, đã dần hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim không dây ở bệnh viện FV.
Việt Nam cấy thành công máy tạo nhịp tim không dây siêu nhỏ Một chiếc máy tạo nhịp tim không dây kích cỡ siêu nhỏ được các bác sĩ Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) đặt thẳng vào buồng tim của bệnh nhân. Đây là loại máy có kích thước rất nhỏ chỉ như viên thuốc con nhộng và trọng lượng 2gr, nhẹ hơn tới 93% so với máy tạo nhịp tim thông thường (28gr).
Cụ bà 94 tuổi thoát nguy kịch nhờ máy tạo nhịp tim không dây cảm biến buồng nhĩ Trong lúc dâng hương lễ chùa thì cụ bà Bùi Thị Thơ (94 tuổi, TP Đà Lạt) cảm thấy choáng váng rồi ngất xỉu. Bà được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Hai ngày sau xuất viện, bà lại bị ngất, được người nhà tức tốc đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện FV.
Bệnh viện tuyến quận đầu tiên cấy được máy tạo nhịp tim Cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho người bệnh là danh mục kỹ thuật phân hạng đặc biệt nhưng đã được Bệnh viện quận Thủ Đức triển khai thành công. Đây được xem là bước tiến quan trọng, nâng chất lượng điều trị ở bệnh viện tuyến cơ sở.
Tin tặc có thể tấn công máy tạo nhịp tim, giết chết bệnh nhân Tin tặc có thể giết chết bệnh nhân bằng cách tấn công vào máy tạo nhịp tim hoặc bơm tim của họ, Hội Công nghệ Hoàng gia Anh (RAENG) cảnh báo.
Cụ ông 97 tuổi được cứu sống nhờ đặt máy tạo nhịp tim Một cụ ông 97 tuổi bị khó thở nặng, huyết áp tụt, suy hô hấp, suy thận cấp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công, giúp cụ qua cơn nguy kịch.
Cụ bà gần 100 tuổi được cứu sống bằng phương pháp cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn Cụ bà gần 100 tuổi vừa được cứu sống bằng phương pháp cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Đây là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi đầu tiên được thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Đặt máy tạo nhịp tim mang lại cuộc sống mới cho bệnh nhân Nhâp viện trong tình trạng nguy kịch và suy kiệt, nhưng sau khi được đặt máy tạo nhịp tim kịp thời và chăm sóc toàn diện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, ông Ivar Ering Karl Danielsen (quốc tịch Na Uy, 71 tuổi) đã có sự phục hồi tích cực.