Tăng viện phí, lương cán bộ Y tế sẽ tăng theo.Bộ Y Tế cho biết, cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2015 sẽ đưa tất cả chi phí khám chữa bệnh trực tiếp cho người bệnh và một loạt phụ cấp của cán bộ, nhân viên y tế vào viện phí.
Lương cán bộ y tế chỉ 5-7 triệu đồng/tháng, trực đêm được... 25.000 đồngMặc dù đảm nhiệm nhiều công việc, nhưng đội ngũ y, bác sĩ tuyến y tế cơ sở cũng chưa có đãi ngộ thỏa đáng. Thu nhập của cán bộ y tế còn thấp, trung bình từ 5-7 triệu đồng/tháng.
Vụ bác sĩ làm việc trên xe lăn bị điều chuyển: 2 tháng chưa được nhận lươngTrở lại làm việc sau thời gian nghỉ điều trị khớp gối, bác sĩ Lê Khắc Thu ở Thừa Thiên Huế không được bố trí công tác chuyên môn rõ ràng, 2 tháng chưa được nhận lương.
Bệnh viện công đầu tiên đạt Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc giaThứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc gia là minh chứng cho sự nỗ lực của tập thể cán bộ bệnh viện trong việc không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh
Các tỉnh có không quá 14 sở, riêng Hà Nội và TPHCM không quá 15 sởĐịnh hướng từ Ban Chỉ đạo của Chính phủ nêu rõ yêu cầu tổng số sở của UBND cấp tỉnh không quá 14 sở, riêng Hà Nội và TPHCM có không quá 15 sở.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
"Cơ hội vàng" để chọn người tàiNguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp ví cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy lần này như một "cơ hội vàng" để tuyển chọn người tài và loại bỏ người không tốt. Ông nhấn mạnh cần có cơ chế, tiêu chuẩn cho việc này.
Cần có chế độ ưu đãi để giữ chân nhân viên y tế cơ sởTheo Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, Bộ Y tế đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và toàn diện để củng cố hệ thống y tế cơ sở như đầu tư tài chính, nhân lực, hoàn thiện chính sách về tiền lương...
Giám đốc Sở than không đủ khả năng trả lương viên chức"Việc giao ngành y tế tự chi trả lương cho 1.448 vị trí việc làm là quá sức so với năng lực thực tế của ngành", Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế giải trình trước các đại biểu HĐND tỉnh này.
Đề xuất chế độ, chính sách với cán bộ không tái cử, tái bổ nhiệmBộ Nội vụ đề xuất chế độ, chính sách đối với cán bộ không tái cử, tái cử bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ công tác.
Vụ cháy 11 người chết: Hà Nội hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/nạn nhân tử vongTrong vụ cháy quán cà phê ở Hà Nội làm 11 người chết, các cơ quan của thành phố đã hỗ trợ 103 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân tử vong và 40 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.
Bài học từ "cuộc cách mạng" sắp xếp bộ máy chưa từng có tiền lệDù không phải lần đầu tiên sắp xếp bộ máy, song với quy mô và quyết tâm "cách mạng" lần này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị tin vào sự đồng thuận và hiệu quả của chủ trương tinh gọn.