Mỹ bất ngờ nới trừng phạt dầu Iran: Cú "quay xe" cứu giá năng lượngMỹ vừa tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt với 140 triệu thùng dầu Iran trên biển nhằm hạ nhiệt giá năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, tác động thực tế tới thị trường vẫn là một dấu hỏi lớn.
Dầu Nga lại nhận thêm tin dữ, kho "vàng đen" của Moscow rung chuyển?Hàng chục tàu chở dầu của Nga đang lênh đênh trên các vùng biển mà không có điểm đến rõ ràng, khi ngày càng nhiều quốc gia e ngại mua dầu từ các công ty Nga bị trừng phạt.
Mỹ nới trừng phạt 30 ngày, Nga bất ngờ hưởng lợiKhủng hoảng Trung Đông đẩy giá dầu vượt mốc 100 USD/thùng, buộc Mỹ phải tạm nới lỏng lệnh cấm với dầu Nga. Nước cờ này giúp thị trường "dễ thở" nhưng vô tình mang về món hời cho Moscow.
Dầu Nga mất khách xịn, ước tính 400.000 thùng bị kẹt trên biển mỗi ngàySau khi bị Mỹ và châu Âu siết chặt lệnh cấm, dầu Nga đang mất chỗ đứng ngay tại Trung Quốc - thị trường lớn nhất và từng là điểm tựa xuất khẩu của Moscow kể từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine.
10 triệu thùng dầu Nga bị kẹt trên biểnReuters cho biết 14 tàu chở dầu Sokol (Nga) vẫn đang lênh đênh trên biển và chưa giao được cho khách hàng vì vấn đề thanh toán.
Dầu kẹt ở Trung Đông, Nga hưởng lợi từ xung đột20% nguồn cung dầu toàn cầu tê liệt tại eo biển Hormuz. Nút thắt nghẹt thở này lại vô tình biến hàng chục triệu thùng dầu Nga "lênh đênh" thành mỏ vàng béo bở.
“Vàng đen” thủng đáy 4 năm: Cảnh báo kịch bản chỉ còn 30 USD/thùngHơn 1 tỷ thùng dầu đang ế khiến giá "vàng đen" thủng mốc 60 USD/thùng. JPMorgan cảnh báo nếu không cắt giảm sản lượng, giá dầu có thể rơi tự do về 30 USD/thùng.
Cách các nước tìm nguồn cung dầu giữa chiến sự Trung ĐôngCuộc xung đột ở Trung Đông đã làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu, khi các quốc gia gấp rút tìm cách đảm bảo nguồn nhiên liệu, tiết kiệm nguồn cung và điều chỉnh lại hoạt động xuất khẩu.
Vận chuyển dầu cho Venezuela, 5 thuyền trưởng Iran bị Mỹ trừng phạtVào hôm 24/6 chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 5 thuyền trưởng người Iran khi cho rằng nhóm này đã giao dầu trái phép cho Venezuela, bất chấp lệnh cấm của Mỹ.
Hai lý do khiến các lệnh trừng phạt vô hiệu với Triều TiênNgoài các nghị quyết trừng phạt liên tiếp của Liên Hợp Quốc từ năm 2006, Triều Tiên còn phải hứng chịu thêm các lệnh cấm vận đơn phương từ các tổ chức và quốc gia như Mỹ hay Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, đây dường như không phải là vấn đề khiến Bình Nhưỡng bận tâm.
Vợ cũ xinh đẹp của Roman Abramovich lo ngại "tai bay vạ gió"Những lệnh trừng phạt của chính phủ Anh nhắm tới tỷ phú Roman Abramovich đang thực sự khiến cho bà Irina Abramovich cảm thấy lo lắng.
Giá dầu dậy sóng, Nga thu “mỏ vàng” tỷ USDGiá dầu Brent vọt lên trên 110 USD/thùng giữa căng thẳng Trung Đông. Trong khi châu Á lao đao vì chuỗi cung ứng đứt gãy, Nga bất ngờ thu bộn tiền, vẽ lại bản đồ năng lượng toàn cầu.