Những điểm mới quan trọng mang tính đột phá trong Luật Báo chí sửa đổiChính phủ cho rằng dự án Luật Báo chí sửa đổi có một số vấn đề đổi mới quan trọng, mang tính đột phá. Trong đó, báo chí được tạo điều kiện có thêm nguồn thu, mở rộng không gian phát triển.
Luật Báo chí (sửa đổi): Phát triển đi đôi với quản lý hiệu quảTại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Luật Báo chí (sửa đổi), vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của người làm báo và dư luận xã hội.
Loạt cơ chế mới mở cho viên chức cơ hội làm việc cạnh tranh, tăng thu nhậpDự thảo Luật Viên chức (sửa đổi) có hàng loạt đổi mới, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, đánh giá theo năng lực và mở rộng cơ chế hợp đồng linh hoạt cho đội ngũ viên chức.
Bộ trưởng Y tế: Xây dựng Luật Dân số (sửa đổi) là yêu cầu cấp báchLần thứ 3 dự án Luật Dân số (sửa đổi) được trình Quốc hội. Việc lựa chọn những vấn đề để đưa ra được cân nhắc rất kỹ lưỡng, theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan.
Cần chính sách ưu đãi đột phá về thuế, đất đai… cho các cơ quan báo chíĐại biểu Bùi Hoài Sơn cho rằng nên mở rộng khung pháp lý, có chính sách ưu đãi đột phá về thuế, đất đai, tiếp cận tín dụng… cho các cơ quan báo chí.
Quy định pháp luật về tội danh Lương Bằng Quang bị khởi tốCa sĩ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố về tội Đưa hối lộ. Bộ luật Hình sự hiện hành xác định tội này có hình phạt cao nhất là 20 năm tù.
Chủ tịch nước: Cán bộ quản lý phải biết sử dụng những người giỏiTheo Chủ tịch nước Lương Cường, cán bộ lãnh đạo, quản lý không nhất thiết phải là người giỏi nhất về chuyên môn, nhưng phải là người biết sử dụng, quản lý được những người giỏi hơn mình.
Đề xuất bỏ cấp bằng THCS, cung cấp bộ sách giáo khoa chung và miễn phíBỏ quy định cấp bằng tốt nghiệp THCS, Nhà nước cung cấp một bộ sách giáo khoa chung toàn quốc, Chính phủ quy định miễn phí sách giáo khoa… là những điểm mới đáng chú ý liên quan luật giáo dục.
Rà soát xong nghìn vị trí việc làm toàn hệ thống, bỏ hàng loạt chức danhBộ Nội vụ vừa báo cáo Ban Tổ chức Trung ương kết quả rà soát, hoàn thiện toàn bộ danh mục vị trí việc làm của công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng BácTrước khi khai mạc kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ai được mua nhà ở xã hội sau khi cập nhật quy định mới?Các đối tượng được mua nhà ở xã hội đã được quy định rõ tại Luật Nhà ở 2023. Mới đây, điều kiện về thu nhập mua nhà ở xã hội cũng có sự thay đổi, theo hướng tăng lên.
Cách chức hiệu trưởng, kỷ luật 8 cán bộ do nâng điểm cho học sinh9 cán bộ, công chức, viên chức ở phường Hà Lầm, TP Hạ Long bị kỷ luật vì liên quan vụ sửa điểm học sinh; trong đó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc bị cách chức.