Cha gạt lệ hiến tạng con cứu 5 người xuyên Việt: "Rất đau lòng, nhưng...""Tai nạn đến với con trai của tôi quá bất ngờ. Hy vọng, cơ thể của con cứu giúp được nhiều người bệnh nặng khác...", người cha gạt nước mắt chia sẻ.
Việt Nam ghép tạng hơn 1.000 ca mỗi nămPGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đề xuất, cần có chính sách ưu đãi, khen thưởng và vinh danh những gia đình đồng ý hiến tạng của người thân sau chết não.
Niềm vui cuối năm của bé trai "hồi sinh" nhờ thận của người hiến chết não"Tôi xin cảm ơn người hiến thận, cảm ơn các bác sĩ điều trị, cảm ơn anh chị phòng Công tác xã hội đã kêu gọi giúp đỡ để cứu mạng con tôi…", người phụ nữ gửi lời nhắn nhủ chân thành.
Hơn 200 y bác sĩ ở TPHCM xuyên đêm "hồi sinh" 4 cuộc đời ngày cận TếtCác phần tạng gồm tim, gan và hai thận từ người hiến chết não đã được hơn hơn 200 y bác sĩ thực hiện phẫu thuật ghép xuyên đêm để chuyển giao sự sống cho 4 cuộc đời khác.
Bé trai 13 tuổi "hồi sinh" nhờ quả thận của người đàn ông 47 tuổi chết nãoNhờ phần thận hiến của người đàn ông chết não, bé trai 13 tuổi bị suy thận mạn giai đoạn cuối đã tìm lại được sự sống sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh.
Công an Hà Nội phá đường dây mua bán thậnQua mạng xã hội, nhóm của Tân đã tìm và kết nối được 2 vụ mua bán thận. Sau mỗi phi vụ, Tân và đồng bọn kiếm hàng chục triệu đồng.
Ca ghép thận của vợ cho chồng ở Cần Thơ: Cả 2 đã được xuất việnNgười đàn ông 38 tuổi được vợ hiến thận vì triệu chứng suy thận mạn giai đoạn cuối. Bệnh nhân và người hiến thận sau phẫu thuật sức khỏe ổn định, đang dần bình phục.
Giám đốc BV Việt Đức được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội Ghép tạng Việt NamSáng 6/12, Hội Ghép tạng Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Ghép tạng Việt Nam.
Thượng tọa Thích Nhật Từ tha thiết kêu gọi hiến mô tạngTheo Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Chủ tịch Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, việc hiến mô tạng giúp tạo phước, là cơ hội tạo ra sự tái sinh cho người khác.
Di sản cuối của người phụ nữ "tái sinh" 6 cuộc đờiTấm lòng cao đẹp của một người con xa quê vẫn luôn hướng về đất nước đã thắp lên cơ hội sống nhiều đồng bào đang mang trong mình nỗi đau bệnh tật.
Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ Lào kỹ thuật ghép thậnGhép tạng là một trong những lĩnh vực kỹ thuật cao, mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn.
PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến: Hiến tạng - Nhiều cuộc đời mới được tái sinh"Năm 2024, Việt Nam đạt kỷ lục chưa từng có trong 32 năm lịch sử ghép tạng, với 41 ca chết não hiến tạng. Nhiều cuộc đời đã được tái sinh", PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế nói.