Mỹ: Thu hồi xúc xích nhiễm khuẩn ở tất cả 50 bangCông ty Bar- S Foods đang thu hồi hơn 166 tấn xúc xích hot dog và xúc xích tẩm bột corn dog vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây sốt, đau nhức cơ Listeria.
Vi khuẩn trên táo Mỹ thu hồi có thể gây tiêu chảy, viêm nãoViệc tại Mỹ có 31 người phải nhập viện và ít nhất 3 người tử vong liên quan đến táo và caramel nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes cho thấy mức độ nguy hiểm của loại vi khuẩn này. Cơ quan chuyên môn cảnh báo, vi khuẩn này có thể tồn tại trong nhiều thực phẩm và gây bệnh.
Phòng ngừa nhiễm khuẩn listeriaMặc dù chưa có công bố chính thức dưa vàng nhiễm khuẩn listeria có mặt ở Việt Nam nhưng việc trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức về khuẩn này để phòng tránh cũng không phải là thừa.
Siết chặt nhập táo từ Hoa Kỳ do nghi nhiễm vi khuẩn gây chết ngườiLiên quan đến thông tin cảnh báo từ Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc thu hồi quốc tế đối với táo, các sản phẩm táo caramel chế biến và đóng gói sẵn nhập khẩu từ Hoa Kỳ do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ngộ độc nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong ở người.
Cục ATVSTP cảnh báo nhiễm khuẩn listeria từ thực phẩmSáng nay 3/10, Cục ATVSTP (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo nhanh trước tình trạng dịch bệnh Listeria trong dưa vàng tại Mỹ. Theo cảnh báo có đến 10% người nhiễm vi khuẩn nhưng không có triệu chứng bệnh nên rất khó phát hiện.
"Rình rập" nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộcTừ trái cây, rau sống, nước quả đến thịt thà, xúc xích... tất cả đều có thể trở thành nguồn ngộ độc khi không được bảo quản và chế biến đúng cách.
Cứu sống bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặpNgày 9/11, BS Nguyễn Trung Cấp, phó trưởng khoa điều trị tích cực và hồi sức cấp cứu (bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ - Hà Nội) cho biết, viện đang điều trị cho bệnh nhân N.Đ.Th., nhiễm khuẩn Listeria monocitogenes, nhập viện trong tình trạng hôn mê.
Táo, caramel Mỹ nhiễm khuẩn đã được xuất khẩu sang Việt NamNgày 20/1 Cục An toàn thực phẩm cho biết đang khẩn trương tiến hành rà soát các sản phẩm táo, caramel nhập khẩu từ Hoa Kỳ nhiễm khuẩn, đồng thời sẽ chủ động theo dõi các ca ngộ độc thực phẩm có nghi ngờ tớ các sản phẩm này.
Mỹ: 15 người thiệt mạng do nhiễm khuẩn listeriaTheo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đợt bùng nổ dịch nhiễm khuẩn listeria gần đây tại 19 bang đã cướp đi sinh mạng của 15 người và khiến 84 người đổ bệnh.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hèVào mùa hè, cách bảo quản thực phẩm được ưa chuộng là tủ lạnh. Tuy nhiên, không giống như các loại vi khuẩn khác, vi khuẩn Listeria (một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ mát mẻ, thậm chí vẫn sinh sôi nảy nở.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Mỹ: 16 người thiệt mạng do dưa đỏ nhiễm khuẩn listeriaCác quan chức y tế Mỹ cho biết có ít nhất 13 người tử vong và 72 người bị bệnh do dịch nhiễm khuẩn listeria trong dưa đỏ Colorado ở Mỹ.