Học sinh trích tiền ăn vặt, đập lợn tiết kiệm vì miền Bắc thân yêuNhiều học sinh tiểu học Hà Tĩnh đã đập lợn tiết kiệm, nhịn ăn vặt để ủng hộ đồng bào đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Một số em cũng gom sách vở, đồ dùng học tập cũ gửi ra miền Bắc.
2,5 triệu đồng/con lợn tiết kiệm, mua về "buốt ruột" không dám đậpKý ức tuổi thơ của không ít người là cứ đến Tết, bố mẹ lại mua cho những con lợn tiết kiệm xanh đỏ nhiều màu sắc để bỏ tiền mừng tuổi. Nét văn hoá này hiện vẫn được lưu giữ nên các làng nghề gốm cứ mỗi độ Tết lại tha hồ "đút túi" từ mặt hàng này.
00:202,5 triệu đồng/con lợn tiết kiệm, mua về "buốt ruột" không dám đậpKý ức tuổi thơ của không ít người là cứ đến Tết, bố mẹ lại mua cho những con lợn tiết kiệm xanh đỏ nhiều màu sắc để bỏ tiền mừng tuổi. Nét văn hoá này hiện vẫn được lưu giữ nên các làng nghề gốm cứ mỗi độ Tết lại tha hồ "đút túi" từ mặt hàng này.
Hai cháu nhỏ đạp xe 3km mang lợn tiết kiệm lên xã ủng hộ chống dịchHình ảnh 2 anh em cháu Hồ Phúc Toàn (9 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn, đạp xe 3km mang con lợn tiết kiệm đến trụ sở UBND xã ủng hộ công tác phòng dịch khiến nhiều người cảm động.
Con đập lợn tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu tặng người dânĐể giúp mọi người nâng cao sức khỏe trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, chị Chuyên mong muốn tặng tinh dầu tới người dân. Hai con của chị đã đập lợn lấy tiền tiết kiệm cùng mẹ mua tinh dầu.
Bé Minh Quân tiếp tục “đập lợn” giúp người mẹ bị 2 tấn xi măng đè(Dân trí) – Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh đáng thương của chị Mai Thị Cương bị 2 tấn xi măng đè, bé Đỗ Minh Quân (học sinh lớp 3 trường Đoàn Thị Điểm) đã mang con lợn tiết kiệm về tận Hà Nam gửi tặng cho gia đình
2 vạn con lợn đất bán Tết hết veo, muốn làm thêm cũng không kịpTết nguyên đán đã cận kề, đây là dịp mà những đứa trẻ rất háo hức vì chúng sẽ nhận được tiền mừng tuổi từ người lớn để có một năm mới nhiều may mắn. Tuy nhiên, do còn nhỏ tuổi nên nhiều bố mẹ sẽ giữ tiền hộ con mình, hoặc mua cho chúng những con lợn tiết kiệm để tự các bé bỏ tiền vào đó như một thói quen tốt.
Phụ nữ phường Cam Đường học Bác tinh thần tiết kiệm và đoàn kếtTừ tinh thần tiết kiệm và đoàn kết, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã đưa việc học và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Từ tay trắng, mẹ Việt đổi đời nhờ mở tiệm bán bánh tại ĐứcBước qua sóng gió, chị Thúy Linh (người Việt, ở Đức) kiên trì theo đuổi đam mê làm bánh. Sau 2 năm, cửa hàng bánh sinh nhật Việt Nam đầu tiên ở Đức đã giúp chị đổi đời.
"Siêu trộm" 6 tiền án đột nhập biệt thự ở Hà Nội chỉ bằng một con daoVới 6 tiền án cùng về tội Trộm cắp tài sản, Nguyễn Tiến Sinh dễ dàng đột nhập căn biệt thự của anh K. (ở phường Dương Nội, Hà Nội) trộm khoảng 200 triệu đồng.
Hàng chục tấn heo mắc dịch tả, người chăn nuôi trắng tayDịch tả lợn châu Phi bùng phát tại nhiều xã, phường ở Quảng Ngãi. Hơn 30 tấn heo bệnh bị tiêu hủy khiến người chăn nuôi thiệt hại nặng.