Không nên có vùng cấm trong công khai lý lịch khoa học của Hội đồng GSNNViệc công khai lý lịch khoa học của ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã được nhiều nhà khoa học đồng tình. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng, không nên có vùng cấm trong công khai.
Tranh luận xét GS,PGS 2019: Cần công khai lý lịch khoa học của thành viên Hội đồng giáo sư nhà nước?Nhiều nhà khoa học băn khoăn đặt câu hỏi, Quyết định 37/2018/QĐ-TTg yêu cầu các ứng viên GS, PGS phải công khai lý lịch khoa học, từ cơ sở đến cấp ngành và trên cả trang web chính thống của HĐGS NN để các đồng nghiệp và xã hội phản biện. Tuy nhiên, lý lịch khoa học của các thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng cần phải được công bố.
Sẽ công khai đầy đủ lý lịch khoa học thành viên Hội đồng giáo sư nhà nướcThông tin trên được xác nhận từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước, sau khi lấy ý kiến góp ý về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng GS nhà nước, ngành/liên ngành, cơ sở.
Tin mới nhất về công khai lý lịch khoa học của Hội đồng Giáo sư Nhà nướcBộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 06 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Giáo sư cơ sở.
"Tiến sĩ siêu lừa" dùng chiêu biến tấu hồ sơ, thấy sang bắt quàng làm họ"Tiến sĩ siêu lừa" dùng bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả giảng dạy ở nhiều trường đại học, cao đẳng biến tấu lý lịch khoa học của người khác thành hồ sơ của mình và nhận quen biết với nhiều người có uy tín.
Cuộc lật tẩy "tiến sĩ siêu lừa" len lỏi vào giảng đường đại họcĐể lấy lòng tin, "vị tiến sĩ siêu lừa" Nguyễn Trường H. đã tạo một lý lịch khoa học dày dặn, gắn với người uy tín trong ngành giáo dục. Mỗi lần bị nghi ngờ, ông H. đều cắt đứt mọi liên lạc.
Những băn khoăn rất cần được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước giải đáp?Việc công nhận ứng viên đạt tiêu chuẩn GS,PGS năm 2019 đã kết thúc, tuy nhiên có nhiều nhà khoa học cho rằng, họ chưa tâm phục (nên không thể "khẩu phục") trong đợt xét này về lý lịch khoa học của các thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước.
Dự thảo bỏ quy định công khai lý lịch thành viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước: Bước thụt lùi!Bãi bỏ danh sách thành viên Hội đồng Giáo sư nhà nước và bản tóm tắt lý lịch khoa học của các thành viên được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của Hội đồng Giáo sư nhà nước là một bước thụt lùi, bãi bỏ tính minh bạch và công khai mà Chính phủ đang theo đuổi và thực thi.
“Dị nhân” sáng chế đất Đà NẵngNhà khoa học “tay ngang” ấy là tác giả của hơn 30 phát minh sáng chế làm lợi cho nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Nhưng đồng hành với lý lịch khoa học đáng nể là một “lý lịch vay nợ” cũng dày không kém...
Sức hút khó lý giải của thuyết người ngoài hành tinh xây kỳ quan cổ đạiÝ tưởng cho rằng người ngoài hành tinh từng giúp con người cổ đại dựng nên các công trình vĩ đại được nhà văn Thụy Sĩ Erich von Däniken phổ biến trong cuốn sách "Những cỗ xe của các vị thần?".
Lịch thi vào 8 trường chuyên tại Hà Nội, nhiều cách tính điểm mớiKế hoạch tuyển sinh lớp 10 của 8 trường chuyên tại Hà Nội năm nay có nhiều điều chỉnh đáng chú ý trong cách tính điểm và tổ chức thi.
Cảnh đẹp nơi nữ ca sĩ vướng ồn ào mặc bikini ngâm mình trong Giếng TiênNhiều du khách không khỏi bất ngờ trước cảnh đẹp hoang sơ, làn nước trong xanh và khung cảnh thiên nhiên độc đáo tại Giếng Tiên (Eo Gió, Gia Lai), nơi nữ ca sĩ vướng ồn ào gần đây.