Nga viện trợ 4.000 tấn lúa mì cho Triều TiênNga đã gửi khoảng 4.000 tấn lúa mì cho Triều Tiên để giúp nước này ứng phó với tình trạng khó khăn về lương thực do hạn hán.
Cấm nhập khẩu lúa mì nhiễm cỏ dại: "Quá cảnh giác hay thiếu hiểu biết” (?!)Chưa chứng minh được tác động gây hại nhưng Cục Bảo vệ Thực vật đã “cấm cửa” lúa mì nhập khẩu nếu có lẫn loại cỏ Cirsium arvense. Các chuyên gia nông nghiệp, doanh nghiệp “phản pháo” và kiến nghị hủy công văn vì không có cơ sở pháp lý, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Buộc tái xuất lúa mì có lẫn cỏ dại: "Sai thẩm quyền, phải thu hồi"Trước ý kiến của doanh nghiệp về văn bản của Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I (Cục Bảo vệ thực vật) yêu cầu tái xuất các lô hàng là lúa mì nhập khẩu chứa cỏ kế đồng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng yêu cầu huỷ bỏ ngay và cho rằng đây là văn bản sai thẩm quyền.
Bí mật dinh dưỡng trong phôi lúa mìPhôi lúa mỳ thông dụng ở các nước phát triển bởi lợi ích, công dụng thiết thực của nó đối với sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi theo cách hoàn toàn tự nhiên.
Biểu hiện của bị dị ứng thực phẩm bơ sữa và lúa mì trên gương mặtNhững chấm và nốt mụn màu trắng trên cằm, cùng với mi mắt sưng húp là dấu hiệu của gương mặt bơ sữa.
Lạ Hà thành: Trồng lúa xó nhà ép "sữa" uống hàng ngàyNgoài trồng rau sạch, cây ăn quả sạch trên sân thượng, nhiều gia đình ở Hà Nội giờ còn trồng cả lúa mì trong nhà. Lúa mì này dùng để ép nước uống, thường được gọi đùa là "sữa".
Chính quyền Taliban sẽ là khách hàng mới của dầu và khí đốt NgaChính quyền Taliban vừa ký thỏa thuận tạm thời mua xăng, dầu diesel, khí đốt và lúa mì của Nga.
Người đàn ông biến bãi rác tồn tại 20 năm thành nông trạiVới những kinh nghiệm trong nông nghiệp suốt nhiều năm, Kyle Smith đã hồi sinh bãi rác 69ha của một khu công nghiệp, biến nơi đây thành mảnh đất trồng lúa mì tươi tốt.
Người Hà Nội “rộ” trào lưu trồng lúa, ép nước uống trong nhàNgoài trồng rau sạch trên ban công, sân thượng, thời gian gần đây nhiều người dân Hà Nội còn “rộ” trào lưu trồng cỏ lúa mì, ép nước uống hàng ngày.
Ấn tượng với quá trình làm nên nước tương - thần dược của người Nhật BảnNấm Koji được trộn vào hỗn hợp đậu nành và lúa mì hấp, để yên trong ba ngày, sau đó cho vào thùng và lên men, tạo nên nhiều loại nước tương nổi tiếng mang đậm hương vị Nhật.
Các nhà khoa học hướng tới phát triển cây trồng chịu hạn bằng kỹ thuật di truyềnCác loại cây trồng như gạo, lúa mì và đậu nành có thể được điều chỉnh để có thể đáp ứng sống tốt hơn trong môi trường khô hạn.