Kiếm chục triệu chỉ trong 3 ngày nhờ bán “lá mồng 5”Lá hái vào ngày 5/5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ) được gọi là “lá mồng 5”, là bài thuốc nam hữu hiệu được người dân Quảng Nam ưa chuộng và dùng nhiều vào ngày mồng 5. Nhờ đó mà nhiều người cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ “lá mồng 5” này.
Tranh cãi về bánh chưng khổng lồ 7 tấn: Chạy đua kỷ lục gây lãng phí?Chiếc bánh chưng nặng 7 tấn được làm từ 4 tấn gạo nếp; 2,5 tấn đỗ xanh, muối, dầu ăn; 1,5 vạn chiếc lá dong; 5 tạ lá chuối... phải dùng xe tải để chở củi luộc bánh.
Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rauMới đây trên một diễn đàn về ẩm thực, vị khách có tên N.P.T. chia sẻ hình ảnh về suất phở cuốn có giun còn sống, bò lổm ngổm trên lá rau xà lách, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Nhộn nhịp thị trường Tết Đoan NgọBắt đầu từ sáng ngày 8/6 (mùng 4/5 âm lịch), nhiều người dân Đà Nẵng, Hội An đã đổ về các chợ lớn trong thành phố để sắm mâm lễ chuẩn bị cúng tết Đoan Ngọ. Nhiều mặt hàng được các bà nội trợ lựa chọn trong dịp này là bánh ú tro, trái cây, hoa, trầu cau…
Bỏ việc thành phố, về quê khởi nghiệp từ...hạt mồng tơiVới giá từ 170.000- 200.000 đồng/kg hạt mồng tơi khô, anh Trung kiếm được mỗi ngày hơn nửa triệu đồng vào thời điềm thu hoạch.
Lũ rút, để lại nỗi lo trên đồng rau bầm dậpMưa lớn trong những ngày qua gây ngập làng rau La Hường tại Đà Nẵng. Nước rút, người nông dân lại đối diện với nguy cơ thất thu khi các ruộng rau bầm dập, hư hại gần hết.
7 món canh tráng dương mùa hèMùa hè, thời tiết nóng bức làm cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu... Đó là nguyên nhân chính khiến nhiều người ngại “yêu” vào thời gian này.
Tháng Năm ăn Tết Đoan NgọSau Tết Nguyên Đán, có lẽ Tết Đoan Ngọ (Tết mồng 5 tháng 5 âm lịch) là cái Tết sum họp đầm ấm nhất và có nhiều tục lệ gắn kết với đời sống của người dân Việt..
Tấp nập rượu nếp, trái cây, thịt vịt... ngày "giết sâu bọ"Như mọi năm, Tết Đoan ngọ (ngày mồng 5 tháng Năm âm lịch) năm nay, người dân đổ ra chợ mua bánh ú, trái cây, rượu nếp, thịt vịt... về thắp hương, "giết sâu bọ".
Hội An vào mùa bánh ú troBánh ú tro - một loại bánh truyền thống không thể thiếu đối với người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung mỗi dịp Tết Đoan Ngọ (mồng 5/5 âm lịch). Bây giờ là mùa bánh ú tro, người vuốt nếp, người chẻ lạt, xếp lá... tất cả đều tất bật, khẩn trương để kịp xuất bán.
Hội An rộn ràng vào mùa bánh ú tro tết Đoan NgọBánh ú lá tre hay còn gọi là bánh ú nước tro là món ăn đặc trưng trong dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 Âm lịch) của người Hội An nói riêng và người miền Trung nói chung. Những ngày này, các cơ sở làm bánh đang tất bật vào mùa để giao đi khắp nơi trong và ngoài địa phương.
Lạ: Trồng ngô không lấy hạt, mồng tơi không thu láỞ Việt Nam, có những mô hình trồng trọt rất khác lạ như trồng ngô không lấy hạt mà cắt cả cây bán, mồng tơi không thu lá mà để lấy hạt đã mang lại hiệu quả không ngờ, giúp người trồng có thu nhập cao.