Các tỉnh thành được "giao KPI tăng trưởng", Bắc Giang cao nhấtChính phủ đã đặt mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương. Các địa phương đều phải đạt GRDP từ 8% trở lên, trong đó Bắc Giang, Ninh Thuận, Hải Phòng có mục tiêu tăng trưởng cao nhất.
Giao "KPI" tăng trưởng từng địa phương: Áp lực cho động lực phát triển?Việc Chính phủ giao chỉ tiêu tăng trưởng cho 63 tỉnh, thành là áp lực nhưng cũng là động lực để các địa phương nỗ lực phấn đấu, tìm kiếm giải pháp đột phá, tận dụng lợi thế để hoàn thành "KPI".
Giao "KPI" tăng trưởng địa phương: Nhiệm vụ đặc biệt của "ngôi sao tăng trưởng kinh tế"Sự quyết liệt của các thế hệ lãnh đạo với những đột phá đã tạo đà phát triển kinh tế của địa phương vùng đất "phên dậu" kinh kỳ. Năm nay, Bắc Giang tiếp tục lấy công nghiệp làm trụ cột tăng trưởng.
Đoàn công tác của Bộ Nội vụ khảo sát thực tế về áp KPI cho cán bộLàm việc với tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Bộ Nội vụ để khảo sát thực tế việc đánh giá cán bộ, công chức theo bộ công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc (KPI) tại tỉnh này.
Khẩn trương đánh giá, xếp loại công chức theo KPI từ đầu năm 2026Ban chỉ đạo của Chính phủ giao Bộ Nội vụ khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng công chức theo KPI, để áp dụng từ đầu năm 2026.
Chủ tịch Đà Nẵng: Tính KPI để phân loại, thay thế cán bộ chưa phù hợpÔng Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, sắp tới sẽ tính KPI cho từng cán bộ để đánh giá công việc nhằm phân loại, thay thế cán bộ chưa phù hợp.
Có thể định lượng 100% các tiêu chí để đánh giá công chức?Dự thảo Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng công chức đặt mục tiêu lượng hoá mọi sản phẩm hành chính bằng công thức KPI (chỉ số đo lường hiệu quả công việc).
Người dân lên phường 3 lần không được việc, nếu áp KPI thì đánh giá sao?Việc áp KPI vào khu vực công còn gây hoài nghi nhưng theo chuyên gia, nếu hình dung bộ máy nhà nước như một tập đoàn lớn, việc xây dựng tiêu chí sẽ cụ thể và khả thi hơn.
Loại bỏ cán bộ "sáng vác ô đi, chiều vác ô về"Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá cao Bộ Nội vụ việc xây dựng, đưa chỉ số KPI vào đánh giá hiệu suất công việc của công chức, chống lại tình trạng cán bộ nhà nước "sáng vác ô đi, chiều vác ô về".
Bộ Nội vụ áp KPI cho cán bộ, công chức với tinh thần "có vào, có ra"6 tháng cuối năm 2025, Bộ Nội vụ sẽ dùng KPI đánh giá, đo lường, phân loại với cán bộ, công chức của các đơn vị thuộc, trực thuộc của Bộ theo nguyên tắc "có vào, có ra, có lên, có xuống".
Doanh nghiệp ứng dụng AI vào thực thi ESG sao cho hiệu quả?AI đang trở thành “cộng sự thông minh" giúp doanh nghiệp thực thi ESG hiệu quả, từ tối ưu vận hành đến nâng cao quản trị, nhưng vẫn đối mặt nhiều “nút thắt” về tài chính, dữ liệu và nhân lực.