Kinh tế Venezuela đã suy sụp tới mức nào?Đồng Bolivar của Venezuela đã mất giá đến nỗi thậm chí những tên cướp còn không muốn lấy loại tiền này, tờ New York Times đưa tin.
Tương lai nào cho dòng "vàng đen" của Venezuela?Dầu mỏ từng là trụ cột kinh tế Venezuela. Nhưng sau khi ông Maduro bị áp giải sang Mỹ, nguồn tài nguyên này lộ diện như mắt xích quan trọng.
3 vấn đề khiến kinh tế Venezuela đứng trên bờ vực sụp đổTình hình kinh tế thiếu hụt và chính trị bất ổn tại Venezuela đang ngày càng khiến quốc gia này lâm vào khủng khoảng, kiệt quệ. Nếu nói về bảng xếp hạng những thị trường tồi tệ nhất thế giới, Venezuela chắc chắn không có đối thủ cạnh tranh khi có chỉ số đói nghèo luôn cao vượt trội so với các quốc gia khác.
Tội phạm Venezuela nguyền rủa khủng hoảng kinh tế khiến dân quá nghèo, không có tiền để ăn cắpNền kinh tế Venezuela đang ở trong tình trạng tồi tệ đến mức tội phạm nước này cũng phải phàn nàn rằng người dân nghèo đến nỗi không có tiền mặt để ăn cắp.
"Lá bài" Mỹ có thể tung ra trong cuộc khủng hoảng tại VenezuelaMỹ có thể nhắm mục tiêu tới ngành công nghiệp dầu mỏ, vốn được xem là “huyết mạch” của nền kinh tế Venezuela, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.
Venezuela siêu lạm phát, có thể đạt 1.000.000% cuối năm nayVới tình hình nền kinh tế Venezuela đang xấu đi nhanh hơn dự kiến, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố dự kiến rằng lạm phát của đất nước Nam Mỹ này có thể đạt 1.000.000% vào cuối năm nay.
Mỹ tính “bơm” 10 tỷ USD vực dậy Venezuela nếu “tổng thống tự phong” lên nắm quyềnBộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết Washington sẵn sàng đàm phán gói viện trợ thương mại trị giá 10 tỷ USD để vực dậy nền kinh tế Venezuela nếu chính quyền đương nhiệm từ bỏ quyền lực và "tổng thống tự phong" thành lập chính phủ mới.
Lạm phát ở Venezuela có thể phi mã lên mức 1.500% trong năm 2017Theo cảnh báo của các chuyên gia, tình hình kinh tế Venezuela đang tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Dự báo lạm phát trong năm 2017 của quốc gia Nam Mỹ này sẽ đạt 1.500% nếu cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn.
Venezuela "vùng vẫy" trong khủng hoảng đổi tiềnCuộc khủng hoảng đổi tiền và tình trạng bất ổn gia tăng tại Venezuela đang khiến cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia Nam Mỹ ngày càng tồi tệ. Nền kinh tế Venezuela đã tụt dốc không phanh trong những năm gần đây do giá dầu, nguồn thu nhập chính, giảm mạnh.
Mỹ "mở đường" cho Trung Quốc đầu tư vào dầu mỏ VenezuelaTổng thống Donald Trump hoan nghênh đầu tư của Trung Quốc vào ngành dầu mỏ của Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ tìm cách vực dậy nền kinh tế.
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn tới Mỹ về căng thẳng VenezuelaTrung Quốc tuyên bố chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Venezuela đã đe dọa sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như tình hình kinh tế của nước này.
Chân dung nữ phó tổng thống quyền lực của VenezuelaSau khi Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro bị Mỹ bắt giữ, sự quan tâm của dư luận hướng tới cấp phó của ông, nhà kỹ trị quyền lực, Delcy Rodríguez.