Món quen thuộc ở Việt Nam được Nhật Bản gọi là "rau trường thọ"Với những lợi ích tuyệt vời, không có gì lạ khi nõn chuối được người Nhật Bản đánh giá cao như một loại "rau trường thọ".
Phải cắt một phần gan vì thói quen ngậm tăm sau khi ănBệnh nhân có thói quen ngậm tăm tre sau khi ăn, thậm chí cả lúc đi ngủ, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
"Thần dược" thời livestream: Viên kẹo chứa cả đĩa rau, thuốc phòng đột quỵVài năm trước, người dân bị thu hút bởi những quảng cáo "nhà tôi ba đời..." thì hiện nay họ "chạy" theo các KOL, KOC và tin rằng sản phẩm tốt.
TPHCM tăng liên tục ca mắc sốt xuất huyết, đã có 1 trường hợp tử vongTPHCM hiện là nơi có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất khu vực phía Nam, và đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong.
3 bệnh viện nhi ở TPHCM tăng trẻ mắc sốt xuất huyết, có ca rất nặngBác sĩ bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối ở TPHCM cảnh báo, hiện nay đã có những trường hợp trẻ bị sốt xuất huyết gặp biến chứng vì nhập viện muộn, thậm chí có ca rất nặng.
FV kịp thời cứu sống bệnh nhân đột quỵ do bệnh lý hiếm gặpBệnh nhân người Đan Mạch bị đột quỵ xuất huyết não với triệu chứng đau đầu dữ dội, nôn ói không ngừng. Ông được đưa đến Bệnh viện FV, kịp thời chẩn đoán, điều trị, cứu sống bằng phương pháp can thiệp mạch máu não, không cần phẫu thuật.
Làm rõ việc bác sĩ ở TPHCM tử vong sau khi điều trị sốt xuất huyếtGia đình cho rằng vị bác sĩ khi đi điều trị còn tỉnh táo, có thể nói cười nhưng lại được thông báo tử vong vì sốt xuất huyết biến chứng nặng, nên mong muốn làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.
Một phụ nữ ở Đắk Lắk tử vong do sốc sốt xuất huyếtKhởi phát bệnh sốt xuất huyết với các triệu chứng sốt cao, đau đầu liên tục, người phụ nữ tại Đắk Lắk phải nhập viện điều trị và tử vong sau đó do sốc sốt xuất huyết.
Đến Thu Cúc TCI tiêm vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết từ hôm nayBệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội ngày càng phức tạp. Vaccine Qdenga (Nhật Bản) đã được Bộ Y tế cấp phép, đánh dấu bước tiến lớn trong công tác y tế dự phòng sốt xuất huyết và hiện đã có tại phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI.
VNVC cùng ngành Y nỗ lực khống chế nhiều bệnh nguy hiểmLễ ký kết mới đây với Substipharm Biologics (Thụy Sĩ) để sớm đưa vaccine tay chân miệng về Việt Nam nối dài hành trình gần 1 thập kỷ VNVC cùng ngành y phòng chống nhiều dịch bệnh. Hợp tác với các hãng lớn giúp VNVC mang nhiều vaccine về Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp tăng cường tiêm vaccine sốt xuất huyết cho người lao động dịp cuối nămDịch sốt xuất huyết đang gia tăng dịp cuối năm, nhất là số ca trở nặng. Lo ngại căn bệnh này ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và sản xuất, nhiều doanh nghiệp chủ động kết hợp với VNVC tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, công nhân viên.
Hà Nội còn 30 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt độngTrong tuần, Hà Nội ghi nhận thêm 265 ca mắc sốt xuất huyết, 16 ổ dịch. Kết quả giám sát tại một số ổ dịch vẫn cho thấy chỉ số côn trùng cao vượt ngưỡng nguy cơ.