01:46"Thầy lang" dùng kính lúp kiểm tra bệnh dại ở Hà Tĩnh"Thầy lang" dùng kính lúp kiểm tra bệnh dại ở Hà Tĩnh
“Choáng” với cách kiểm tra bệnh dại của thầy lang ở Hà TĩnhChỉ cần lấy một ít dung dịch nước màu vàng bôi lên lưng rồi dùng kính lúp soi đi soi lại ít phút, “thầy lang” ở Hà Tĩnh sẽ “phán” người đến kiểm tra có mắc virus dại hay không. Mặc dù không có cơ sở khoa học nào, cũng như không được ai cấp phép nhưng “thầy lang” này vẫn được hàng chục người tìm đến mỗi ngày.
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặtMột bé gái 19 tháng tuổi tại thành phố Huế đã bị chó nhà hàng xóm lao ra cắn vào vùng đầu, mặt và cổ, để lại nhiều vết thương.
Người đàn ông tử vong sau khi bị chó thả rông cắnNgười đàn ông 65 tuổi tại Đắk Lắk bị một con chó thả rông cắn vào tay nhưng không đi tiêm phòng. Sau một tháng, người này lên cơn sốt và tử vong nghi do mắc bệnh dại.
Chó cảnh bị dại cắn 5 người ở Hà NộiTuần qua, thành phố ghi nhận một ổ dịch dại trên chó cảnh tại phường Bồ Đề. Kết quả điều tra dịch tễ có 5 người bị chó dại cắn và một người tiếp xúc khác.
Chó dại thả rông tấn công khiến 5 người bị thươngMột con chó thả rông vô chủ, có biểu hiện bất thường như chảy nước dãi, há miệng le lưỡi, tấn công liên tiếp 5 người dân địa phương, trong đó có 3 trẻ em.
Thảm án sát hại 3 người ở Phú Thọ: "Vụ cuồng sát nhẫn tâm và manh động"Hung thủ sát hại vợ và hai người đàn ông khác ở Phú Thọ đối diện với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình, theo Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.
Loại virus nguy hiểm từ thú cưng có tỷ lệ tử vong lên tới 100%Virus bệnh dại có khả năng ủ bệnh âm thầm trong thời gian dài nhưng tỷ lệ tử vong lên tới 100%.
Bé 4 tuổi tử vong nghi mắc bệnh dạiBé trai 4 tuổi ở xã Tri Lễ (Nghệ An) tử vong sau khi phát bệnh với các triệu chứng điển hình của bệnh dại, trong khi nhà hàng xóm mới có chó chết bất thường.
Phát hiện bệnh dại, xã biên giới ra quân tiêm vaccine, bắt chó thả rôngSau khi phát hiện 2 con chó dương tính với virus dại, xã biên giới Ia Tơi, tỉnh Quảng Ngãi đã tiêu hủy 15 con chó có nguy cơ cao. Đồng thời, xã ra quân tiêm phòng vaccine và bắt chó thả rông.
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹMột bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc đã sống sót nhiều ngày nhờ đồ ăn vặt còn sót lại trong căn phòng trọ, sau khi cô Zheng Yu (28 tuổi) - mẹ của cậu bé - đột ngột qua đời trong chính căn phòng đó.
3 tháng sau khi bị chó cắn, người đàn ông bất ngờ sợ nước rồi nguy kịchMột người đàn ông 62 tuổi, trú tại Bắc Ninh, đang trong tình trạng nguy kịch sau khi xuất hiện các triệu chứng điển hình của bệnh dại, gần ba tháng sau khi bị chó cắn nhưng không tiêm phòng.