Qua rồi thời xây dựng thương hiệu chỉ bằng logoChập chững khởi nghiệp, doanh nghiệp thường gặp khó khăn khi xác định chiến lược phát triển thương hiệu. Vì thế, việc chuẩn bị, nghiên cứu thấu đáo thị trường chính là cơ sở đảm bảo sự thành công vững chắc của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.
“VNPT - Hỗ trợ khởi nghiệp là trách nhiệm xã hội của chúng tôi”Chung tay cùng các doanh nghiệp trong bối cảnh Chính phủ phát động chương trình xây dựng “Quốc gia khởi nghiệp”, VNPT triển khai ưu đãi đặc biệt “VNPT đồng hành khởi nghiệp” dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp mới thành lập và chương trình “Không lo cước phí” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Thủ tướng giao liên bộ tạo mọi điều kiện chính sách cho khởi nghiệpCác vấn đề nổi cộm tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì là: cần có khung pháp lý để tạo thuận lợi cho khởi nghiệp; cơ chế vốn và đầu tư riêng cho khởi nghiệp; thủ tục hành chính thông thoáng; cần có sàn chứng khoán cho khởi nghiệp; doanh nghiệp lớn đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp.
Thủ tướng chỉ đạo không nên để dòng tiền "chảy" vào một số đại giaTheo yêu cầu của Thủ tướng, huy động vốn ngân hàng không nên "chảy" vào một số đại gia, mà dòng tiền phải "chảy" vào doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hay nói cách khác là đầu tư sản xuất, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển.
Giám đốc quỹ khởi nghiệp: Ở Việt Nam, ít người hiểu đầy đủ về startupÔng Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam cho rằng, ở Việt Nam có ít người hiểu đầy đủ về startup. Hiện nước ta đang có trào lưu “bê” startup nước ngoài về rồi cắt gọt đi cho phù hợp với Việt Nam. Tuy cũng có kết quả nhất định nhưng không phải sự đổi mới sáng tạo gì.
Thủ tướng muốn người nông dân cũng trở thành doanh nghiệp"Phải trả lời đến nơi, đến chốn những kiến nghị của doanh nghiệp. Mọi ngành, mọi cấp phải xem lại có gây khó cho doanh nghiệp hay không? Đưa năm 2016 là năm khởi nghiệp doanh nghiệp của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, tạo động lực để tăng số lượng doanh nghiệp, làm sao người nông dân cũng thành doanh nghiệp" - ông Mai Tiến Dũng truyền đạt lại chỉ đạo của Thủ tướng.
Công ty blockchain Việt cắt giảm 20% nhân sựNhiều công ty trong lĩnh vực blockchain đã phải sa thải nhân sự nhằm tinh giản bộ máy.
Nữ cử nhân bằng giỏi lương 7 triệu, mẹ gọi "thà về quê bán chăn gối nệm"Ra trường đi làm có lương nhưng vẫn phải ngửa tay xin thêm tiền gia đình để chi tiêu, nữ cử nhân tốt nghiệp bằng giỏi không khỏi suy nghĩ khi nghe mẹ nói "thà về quê bán chăn ga gối nệm còn hơn".
Bão sa thải: Chuyện bình thường mới?8h, nữ nhân viên 28 tuổi đến công ty chấm công, sẵn sàng một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, đến 9h30, toàn bộ chi nhánh bất ngờ nhận thông báo giải thể, nhân viên cần thu dọn đồ đạc, rời công ty.
Hồ sơ dự án Vicem Tower khiến loạt cựu lãnh đạo Vicem bị khởi tốSau nhiều năm bỏ hoang, dự án Vicem Tower mới đây được tái khởi động. Liên quan tới dự án này, nhiều cựu lãnh đạo của Vicem cũng bị khởi tố.
Hòa Minzy đang kinh doanh ra sao?Ca sĩ Hòa Minzy và một cá nhân khác cùng góp vốn thành lập công ty giải trí riêng từ tháng 9/2019. Công ty này có vốn điều lệ 1 tỷ đồng tại thời điểm tháng 9/2024.
Bamboo Capital ra sao giữa "bão" lãnh đạo, cựu lãnh đạo bị khởi tố?Cựu Chủ tịch Bamboo Capital Nguyễn Hồ Nam và nhiều lãnh đạo khác trong các công ty con bị khởi tố. Năm 2024, lợi nhuận tập đoàn gấp 5 lần năm trước, nợ vay tài chính hơn 11.580 tỷ đồng.