Kido muốn bán thêm thịt kho, cá khoKido nắm quyền chi phối công ty bánh bao Thọ Phát và dự kiến bán thêm nhiều sản phẩm chế biến sẵn như thịt kho, cá kho tộ, bò kho, xíu mại hay rau củ.
Cận Tết khó kiếm người... kho cáCuối năm, lượng khách mua cá kho Đại Hoàng tăng cao đột biến, nhiều cơ sở muốn làm kịp cá cho các đơn đặt hàng phải thuê thêm người kho cá. Trung bình mỗi cơ sở thuê từ 7 đến 10 người làm từ 12 đến 14 tiếng, thu nhập trung bình của những người nấu cá kho thuê từ 500 đến 600 nghìn đồng/ngày.
Cả làng tất bật nổi lửa kho cáTừ một món ăn truyền thống làng quê, cá kho làng Vũ Đại dần dần trở thành món quà Tết không thể thiếu dịp cuối năm. Từ kho cá, nhiều hộ dân ở xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân đã phất lên trông thấy. Tết đến xuân về, cũng là lúc cả làng “Chí Phèo” nổi lửa nấu cá phục vụ Tết.
01:46Làng Vũ Đại "đỏ lửa" xuyên đêm kho cá trong dịp cận TếtLàng Vũ Đại "đỏ lửa" xuyên đêm kho cá trong dịp cận Tết
Cảnh đeo mặt nạ chống độc kho cá ở làng Vũ Đại lên báo nước ngoàiKhoảnh khắc đeo mặt nạ chống độc để kho cá ở làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam, Việt Nam, được tờ Guardian (Anh) chia sẻ.
Chạy đua với Tết, người kho cá thuê làng Vũ Đại kiếm tiền triệu mỗi ngàyCận Tết, người kho cá thuê làng Vũ Đại một ngày có thể kiếm được gần 1 triệu đồng, nhưng công việc kho món cá đặc sản làng Vũ Đại này cực kỳ vất vả…
Hà Nam: Cận Tết, người kho cá thuê Đại Hoàng kiếm tiền triệu/ngàyCuối năm, lượng khách hàng mua cá kho Đại Hoàng (Hà Nam) tăng đột biến. Các cơ sở kinh doanh phải thuê nhiều người nấu cá. Mỗi người kho cá thuê làm từ 12 đến 14 tiếng, với thu nhập bình quân từ 500 - 600.000/ngày. Người làm cả ngày, mức tiền công có thể lên tới 1.000.000 đồng.
01:40Ảnh đeo mặt nạ chống độc để kho cá ở làng Vũ Đại xuất hiện trên báo nước ngKhoảnh khắc đeo mặt nạ chống độc để kho cá ở làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam, Việt Nam, được tờ Guardian (Anh) chia sẻ.
01:39Làng “Chí Phèo” nổi lửa kho cá phục vụ TếtLàng Vũ Đại là địa danh nổi tiếng trong truyện ngắn “Chí Phèo”của cố nhà văn Nam Cao. Nói đến làng Vũ Đại xưa là nói đến cái nghèo, cái khổ… với món cá kho mặn như muối. Nhưng cũng từ chính món cá kho ấy đã làm Vũ Đại thay da đổi thịt từng ngày, nhiều hộ cũng “phất lên” từ nấu cá kho.
Làng “Vũ Đại” kho cá xuất ngoạiDù chưa “ngán” những cao lương mỹ vị ngày thường nhưng tết đến, tiềm thức mỗi người đều muốn tìm về những món ăn truyền thống, tìm về những giá trị lâu đời của tổ tiên. Niêu cá kho giản dị của làng “Vũ Đại” nhờ thế mà dần nổi tiếng khắp nơi.
Người Đà thành kho cá, làm bánh tét "tiếp sức" TPHCM chống dịchHàng trăm phần cá nục kho, cả ngàn đòn bánh tét… được người dân Đà Nẵng chế biến và gửi vào TPHCM nhằm "tiếp sức" cho các hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.