Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT: Đánh giá hay đánh đố?“Khi ranh giới giữa “đánh giá” và “đánh đố” mờ nhạt, hệ quả nhiều học sinh, dù đã nỗ lực suốt 12 năm, phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi hành trình học tập chỉ vì bài thi vượt xa năng lực thực tế”.
Khởi tố vụ làm lộ đề toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hà NộiTrong ngày thi tốt nghiệp THPT ngày 26/6, đề thi môn toán đã xuất trên trên ứng dụng giải toán bằng trí tuệ nhân tạo (AI) khi chưa kết thúc thời gian làm bài.
Hai trường top đầu New Zealand cấp học bổng, tuyển thẳng học sinh Việt NamWaikato và Massey - hai đại học công lập danh tiếng của New Zealand sẽ tuyển thẳng học sinh Việt Nam qua chương trình Global Pathways, đồng thời cấp học bổng giá trị lên tới 10.000 NZD.
Lời kể của nhân chứng vụ cháy 4 người chết ở Hưng Yên“Ban đầu tưởng ai nghịch, nhưng vài giây sau tiếng nổ thứ hai vang lên, rồi lửa phụt dữ dội. Khói lửa mù mịt, mọi người hò nhau bỏ chạy", một nhân chứng vụ cháy 4 người chết ở Hưng Yên kể lại.
Nga kiểm soát khu vực đầu tiên tại "trái tim công nghiệp" UkraineNga đã giành được ngôi làng đầu tiên tại Dnipropetrovsk, một khu vực được xem là "trái tim công nghiệp" của Ukraine.
Hai xe buýt đâm trực diện trên đường đi ăn cưới, 40 người tử nạn ở TanzaniaÍt nhất 40 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại Tanzania khi hai xe buýt đâm trực diện rồi bốc cháy dữ dội.
Tại sao xe điện êm ái là thế mà lại khiến người ngồi dễ say hơn ô tô xăng?Ngày càng có nhiều người cho biết họ cảm thấy say xe khi đi ô tô điện, và khoa học đã có lời giải thích cho hiện tượng này.
"Chưa từng luyện thi SAT, IELTS sẽ khó làm nổi đề tốt nghiệp môn tiếng Anh"Thí sinh chưa từng tiếp cận với các dạng bài đọc trong bài thi IELTS hay SAT sẽ khó làm được bài đọc của đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, một giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội nhận định.
Phan Thị Mơ lên tiếng về việc đóng phim nhờ nhan sắcSau thời gian tập trung cho sàn diễn thời trang và sân khấu kịch, Phan Thị Mơ tái xuất màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong bộ phim truyền hình "Tôi là Diệp Chi Mai".
Bóng đá Malaysia nói gì về tin đồn đội nhà bị FIFA tước quyền thi đấu?Trước tin đồn cho rằng đội tuyển Malaysia bị FIFA tước quyền thi đấu vì nhập tịch trái phép, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, Mohd Joehari Mohd Ayub, đã lên tiếng.
Giật sập cửa nhà hàng xóm vì bị nhắc hát karaoke: Có thể xử lý 2 tội danh?Theo luật sư, do hành vi của Khánh xâm phạm 2 khách thể được pháp luật bảo hộ, đối tượng có thể bị xem xét về 2 tội danh là gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Chelsea đánh bại Benfica sau gần 5 tiếng thi đấu, chờ đợiChelsea đã tiến vào tứ kết của FIFA Club World Cup với chiến thắng 4-1 trước Benfica, trong đó cú hat-trick nhanh như chớp ở hiệp phụ thứ hai khép lại trận đấu kéo dài gần 5 tiếng.