Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Vụ vợ chồng làm chả chứa chất độc ở Đà Nẵng: Giữ sản phẩm lâu ôi thiuCơ sở sản xuất chả ở Đà Nẵng bị công an phát hiện gần 1 tấn chả các loại có chứa hàn the được cấp giấy đăng ký kinh doanh năm 2021. Cơ sở cung cấp chả cho một số quán ăn, chợ và khách lẻ.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Món ăn là đặc sản của người Việt nhưng khiến khách Tây "khóc thét"Những món ăn như trứng vịt lộn, ốc, gỏi sứa, chả rươi,... tuy được nhiều người Việt yêu thích nhưng lại khiến thực khách phương Tây "khóc thét", dè chừng.
Đặc sản chả rươi "độc lạ" ở Việt Nam được báo nước ngoài khen hết lờiTờ báo South China Morning Post của Hongkong mới đây đã có bài viết khen ngợi món chả rươi thơm ngon ở Hà Nội.
Báo nước ngoài giới thiệu đặc sản chả rươi Việt NamLần đầu tiên thưởng thức món chả rươi ở Hà Nội, phóng viên ngoại quốc tỏ ra khá thích thú và mời nhiều người khác nếm thử.
Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà NộiNằm đầu con phố Hàng Chiếu, suốt 30 năm qua, cứ tầm cuối thu, đầu đông, một cửa hàng bán món chả từ "rồng đất" vẫn luôn tỏa mùi thơm nức lòng thực khách giờ tan tầm.
Quán chả rươi hút khách theo công thức "ba xoa hai đập", chỉ bán theo mùaQuán chả rươi nằm trên vỉa hè phố Hòe Nhai (Hà Nội) được mọi người truyền tai nhau bởi có hương vị truyền thống, bà chủ quán U70 tiết lộ: "Tôi không có bí quyết gì đâu, cứ "ba xoa hai đập" mà làm".
Đặc sản khách Tây… “khóc thét”: Hà thành phải chờ đến mùa để thưởng thứcMón chả được làm từ con rươi, loài động vật thân mềm, họ giun khiến nhiều khách nước ngoài hoảng sợ, nhưng là đặc sản của Hà Nội mỗi độ cuối thu khiến bao người háo hức chờ đón thưởng thức.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Loạt món ngon giản dị của người Việt nhưng khiến khách Tây "thích mê"Có thể thấy, ẩm thực Việt luôn có sức hấp dẫn rất riêng, khiến nhiều khách nước ngoài thử một lần rồi "phải nhớ".