Sản phẩm hữu cơ - Xu hướng thực phẩm 2024 và tương laiThực phẩm hữu cơ, canh tác toàn diện và hành tinh xanh, là những xu hướng, chủ đề được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng trên khắp thế giới quan tâm trong năm 2024, hướng đến định hình một tương lai bền vững.
01:27Biến đất hoang hóa, bạc màu thành nông trại hữu cơ "ra tiền"Biến những mảnh đất bạc màu, hoang hóa thành vùng trồng dược liệu hữu cơ, anh Nguyễn Anh Bưởi có thu nhập ổn định, liên kết với nhiều hộ dân tại địa phương để cùng nâng cao kinh tế.
Sâm Lai Châu hữu cơ kỳ vọng chinh phục người tiêu dùng ViệtSâm Lai Châu hiện được địa phương và doanh nghiệp áp dụng bộ tiêu chuẩn cơ sở về quy trình nuôi trồng, chăm sóc, theo dõi, thu hái, chế biến và bảo quản theo chuẩn 7 bước; giúp tạo ra các sản phẩm sâm hữu cơ giá trị cao, chất lượng đồng nhất.
Lễ hội lúa rươi ở Hải Dương đã truyền cảm hứng cách làm nông nghiệp hữu cơBộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao sáng kiến tổ chức lễ hội lúa rươi ở Hải Dương. Ông cho rằng, chính lễ hội này đã truyền cảm hứng cho nông dân cả nước về cách làm nông nghiệp hữu cơ.
Cách bổ sung canxi hữu cơ dễ hấp thu cho cơ thểBạn có biết, việc thiếu hụt canxi có thể âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ còi xương ở trẻ em, đau nhức xương khớp ở phụ nữ mang thai và loãng xương người cao tuổi.
Sữa bò “hữu cơ kép”Được sản xuất từ những dòng sữa tươi thuần khiết từ những trang trại xanh tươi chuẩn organic ở New Zealand, mỗi ly sữa bò organic đều phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hữu cơ kép nghiêm ngặt, khắt khe hàng đầu thế giới.
Thực phẩm hữu cơ dành cho ai?Những quan ngại về vấn đề an toàn thực phẩm và nhu cầu tiếp cận đa dạng chủng loại sản phẩm là 2 động lực chính khiến thị trường thực phẩm hữu cơ phát triển nhanh trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế nông nghiệp hữu cơ (NNHC) chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ cho nhu cầu an ninh lương thực và chỉ phục vụ một nhóm khách hàng giàu có.
Nước yến Green Bird đạt chứng nhận sản phẩm hữu cơNgày 5/5, nhãn hàng nước yến Green Bird thuộc NutriNest tổ chức lễ nhận chứng nhận sản phẩm yến sào hữu cơ theo chuẩn Asean về thực hành nông nghiệp hữu cơ.
Thực phẩm hữu cơ: Xu hướng mới?Khi các thực phẩm “bẩn”, không an toàn đầy rẫy trên thị trường, người tiêu dùng đang tìm đến một loại thực phẩm tin cậy, chất lượng hơn là thực phẩm hữu cơ. Bài viết xin này giới thiệu một số thông tin khoa học về thực phẩm hữu cơ.
Sữa hữu cơ: Bước đột phá cho thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt NamXu hướng sử dụng thực phẩm organic (hữu cơ) bắt đầu manh nha tại Việt Nam từ 2006 nhưng phải gần 10 năm sau nó mới thực sự trở thành 1 xu thế tất yếu và bắt đầu xuất hiện doanh nghiệp lớn bắt tay sản xuất thực phẩm organic một cách bài bản theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận.
Apec Group bước chân vào lĩnh vực nông nghiệp hữu cơMới đây, Apec Group thông báo chính thức ra mắt hệ thống trang trại nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao tại một số tỉnh thành trên cả nước, đồng thời chính thức thương mại hóa sản lượng rau hữu cơ đầu tiên.
01:33Trang trại hữu cơ trên đất đồi vùng trung du Quảng NamSau thời gian tu nghiệp tại Israel, anh Phạm Hồng Tuấn Anh về quê cùng cha xây dựng trang trại hữu cơ ở vùng trung du Quảng Nam.