01:18Hộp sơn mài "mang lộc" đầu năm mới của người NhậtBữa ăn truyền thống Osechi Ryori được bài trí tinh tế trong hộp sơn mài có tên là Jubako (hộp xếp tầng). Đây là loại hộp truyền thống được sử dụng trong các dịp lễ kỷ niệm ở Nhật Bản.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Câu trả lời “đắt giá” của đầu bếp nhà hàng lươn 227 năm tuổi ở TokyoAnh có thể kể cho chúng tôi một thực khách nào nổi tiếng đã ghé tới nhà hàng 227 năm tuổi của anh không, đầu bếp Otani Shinichiro?
Bữa tiệc dâng cúng các vị thần dịp năm mới, cầu thịnh vượngOsechi vừa là bữa tiệc dâng cúng các vị thần của năm mới, vừa là món ăn để cầu mong sự thịnh vượng cho gia đình.
8 món ăn cầu chúc sung túc trường thọ dịp năm mới của người NhậtNhững món ăn của người Nhật dịp năm mới không chỉ được trang trí cầu kỳ, bắt mắt mà còn để thể hiện ước mong một năm mới bình an, may mắn, sức khỏe đến với mọi nhà.