Chiến sự Ukraine 21/6: Ukraine phản công, tìm cơ hội lật thế cờ ở LimanTình hình của Ukraine ở Liman tiếp tục xấu đi nghiêm trọng. Các đơn vị Nga không chỉ mở rộng sự hiện diện trong trung tâm, mà còn liên tục siết chặt vòng vây thành phố hơn nữa.
Năm nay nắng nóng gay gắt hơn, dự báo thời điểm bão hoạt độngCơ quan khí tượng nhận định trong tháng 4, nắng nóng có khả năng xuất hiện gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế và Nam Bộ.
Nắng nóng gay gắt khắp cả nướcTheo cơ quan khí tượng, những ngày tới khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ duy trì thời tiết nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C.
Vòm nhiệt gây nắng nóng kỷ lục ở châu ÂuChâu Âu đang hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục trong tuần này do hiện tượng được gọi là vòm nhiệt.
Nền bóng đá nhỏ bé Cape Verde và cú sốc trước tuyển Tây Ban NhaCú sốc lớn nhất tại World Cup 2026 đã xuất hiện, khi đội tuyển Cape Verde cầm hòa đội đương kim vô địch châu Âu Tây Ban Nha 0-0 ở trận đấu diễn ra tối qua (15/6, theo giờ Việt Nam).
Nắng nóng gia tăng trên cả nước, cường độ gay gắt hơn nhiều nămCơ quan khí tượng nhận định, trong tháng 4, nắng nóng sẽ gia tăng trên hầu khắp cả nước, với cường độ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.
Chiến sự Ukraine 20/6: Rộ tin Kiev đã thất thủ ở LimanThành phố Liman được cho là đã thất thủ, Ukraine đang cấp tốc rút lui về phía tây. Đồng thời, quân đội Nga chiếm được khoảng 90% diện tích Konstantinovka.
Ngôi nhà trăm cột bằng gỗ quý hơn 120 năm tuổi ở Tây NinhHơn 120 năm tồn tại, Nhà trăm cột tại xã Long Hựu, tỉnh Tây Ninh vẫn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp kiến trúc nhà rường Huế với hệ thống cột gỗ quý cùng những đường chạm khắc tinh xảo.
Nhật Bản thắng đậm Tunisia: Giấc mơ vô địch World Cup không còn hoang đườngTrước World Cup 2026, không ít người cười cợt HLV Hajime Moriyasu khi đặt mục tiêu vô địch cho Nhật Bản. Tuy nhiên, “Samurai xanh” đã chứng minh giấc mơ hoang đường ấy có thể thành sự thật.
El Nino có thể nằm trong nhóm mạnh nhất kể từ năm 1950Cục Khí tượng Thủy văn nhận định xác suất xuất hiện El Nino với cường độ rất mạnh khoảng 60-65%, cường độ tương đương năm 2015-2016 và thậm chí có thể nằm trong nhóm các đợt mạnh nhất từ năm 1950.
Miền Bắc nắng nóng lan rộng, miền Trung có nơi trên 40 độ CCơ quan khí tượng dự báo những ngày tới hầu hết các nơi trên cả nước đều nắng nóng, khu vực Tây Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nơi trên 40 độ C.
Vì sao nắng nóng năm nay đến sớm, nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C?Chuyên gia lý giải, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung những ngày này do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, kết hợp với hiệu ứng gió phơn, khiến không khí khô và nhiệt độ tăng nhanh.