Tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH học cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công vụĐoàn viên thuộc Đoàn Bộ LĐ-TB&XH đã có buổi tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc hỗ trợ tăng năng suất lao động, giải quyết hiệu quả công việc của đơn vị, Bộ và Đoàn.
Cựu Chủ tịch Google: Việt Nam đủ tiềm năng dẫn đầu về AICựu Chủ tịch Google Eric Schmidt cho rằng với lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng vươn lên dẫn đầu về AI trong tương lai.
Vaccine đầu tiên trên thế giới được "thiết kế" bằng AITrí tuệ nhân tạo (AI) đã được dùng để phát triển một loại vaccine mới, có thể ngăn chặn một loạt các loại virus và giúp chặn đứng các đại dịch trong tương lai, theo các nhà nghiên cứu.
Sinh viên nghiên cứu khoa học được doanh nghiệp top đầu ưu tiên tuyển dụngSinh viên nghiên cứu khoa học và đoạt giải trong các nghiên cứu sáng tạo thường được ưu tiên số 1 trong số các tân cử nhân đến xin việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp.
Đề xuất giảm giờ làm, chống kiệt sức tại nơi làm việc trong kỷ nguyên AITổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị sửa đổi, quy định lộ trình giảm thời giờ làm việc bình thường của người lao động xuống còn từ 40 đến 44 giờ/tuần thay cho mức 48 giờ hiện nay.
Hiệu trưởng trường top 5 thế giới: “Chúng tôi sẽ mang đến TPHCM nền giáo dục King’s nguyên bản”Tiến sĩ Anne Cotton, Hiệu trưởng King’s College School, Wimbledon (King’s), cho biết ưu tiên hàng đầu của trường là mang đến cho học sinh Việt Nam một trải nghiệm giáo dục King’s nguyên bản.
Chuyển đổi số không phải là đưa quy trình cũ lên mạngCác chuyên gia nhận định, sau giai đoạn tập trung xây dựng hạ tầng và hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số của Việt Nam đang bước sang giai đoạn mới.
Y học cổ truyền trước cơ hội bứt phá trong kỷ nguyên AIHơn 400 chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự hội thảo quốc tế về AI và y học cổ truyền. Nhiều ý kiến cho rằng công nghệ số sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho lĩnh vực này.
Công đoàn Việt Nam trước yêu cầu của kỷ nguyên mớiNếu đặt người lao động vào vị trí trung tâm là mục tiêu xuyên suốt của Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, thì đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động chính là con đường để hiện thực hóa mục tiêu đó.
Những điều đặc biệt của Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường kỳ vọng Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 sẽ đóng góp thêm nhiều góc nhìn, sáng kiến và khuyến nghị chính sách thiết thực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.
Trường hợp nào chia sẻ bài báo không xin phép bị phạt đến 30 triệu đồng?Nghị định 174 quy định phạt đến 30 triệu đồng với hành vi chia sẻ tác phẩm báo chí trái phép. Vậy người dân chia sẻ bài báo trên mạng xã hội có bị xử phạt hay không?