Nữ cán bộ người Tày hạnh phúc khi được bình đẳng đi học, khởi nghiệpGắn bó với công tác xóa đói, giảm nghèo của người dân, nữ cán bộ trẻ Lăng Thị Thơ trăn trở làm thế nào để tiêu thụ được nông sản của bà con. Từ đó, Thơ lên kế hoạch khởi nghiệp với heo dẻo mắc mật.
04:08Sản phẩm khởi nghiệp của cô gái Tày vượt qua định kiến giớiGắn bó với công tác xóa đói, giảm nghèo của người dân, nữ cán bộ trẻ Lăng Thị Thơ trăn trở làm thế nào để tiêu thụ được nông sản của bà con. Từ đó, Thơ lên kế hoạch khởi nghiệp với heo dẻo mắc mật.
Hô biến bánh trung thu ế thành bánh kẹo "xịn"Sau Tết Trung thu, các quầy bánh Trung thu trên khắp các thành phố thị tứ đã dọn dẹp xong, vườn hoa, hè phố đã được trả lại vẻ thông thoáng. Bánh ế, bánh hết “đát” đã được đưa đi chế biến thành bánh kẹo mới!
Giám khảo "Vua đầu bếp" bất ngờ với các món ăn từ phô mai của các thí sinhTrong tập 6 của “Vua đầu bếp”, 11 thí sinh đã khiến Ban giám khảo bất ngờ với 11 món ăn độc đáo và ngon miệng từ phô mai và các nguyên liệu khác trong chiếc hộp bí mật.
Cẩn thận với bánh trung thu bắt mắtVẫn biết là phải tránh xa những loại bánh không nhãn mác nhưng đôi khi, ngộ độc vẫn xảy ra vì ăn phải những loại bánh trung thu có "vỏ bọc" rất hấp dẫn.
Món bánh dân dã khiến nhiều người nhầm lẫn vì tên gọi giống đồ uốngChè lam là món bánh dân dã, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên, tên gọi của nó lại khiến nhiều người lầm tưởng là đồ uống được nấu từ lá trà xanh (chè) hoặc các món chè giải khát ăn cùng đá.
Những món ăn vặt gợi nhớ mùa thu Hà NộiHà Nội vào thu, những con đường như thênh thang với những thảm lá trải vàng. Lang thang trên những con phố, khám phá vẻ đẹp của Hà Nội vào thu, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn vặt đường phố nổi tiếng.
Ăn tim lợn mốc xanh, bồi bổ vi cá mập nhựaMột vấn đề nổi cộm của thị trường hàng hóa tiêu dùng tuần qua là vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm khi liên tiếp phát hiện nhiều thực phẩm bẩn, giả như vi cá mập làm từ nhựa dẻo, hải sản tẩm thuốc Trung Quốc, tim lợn đông lạnh mốc xanh, nghi vấn gạo giả….
Những suy nghĩ sai lầm về gạo nếp hay mắc phảiNhiều người cho rằng ăn gạo nếp gây béo hơn ăn gạo tẻ, ăn đồ nếp nóng, dễ mọc mụn…. Theo PGS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sự khác biệt duy nhất giữa gạo nếp và gạo tẻ là do cảm quan của chúng ta về độ dính và độ dẻo của chúng. Trong thực tế, hai loại gạo này gần như tương đồng về mặt giá trị dinh dưỡng.
Sốt đồ nội địa Trung Quốc: Ăn vô tư, quá liều mạngChân gà cay, bánh trôi tàu, kem, hạt dẻ tẩm mật ong hay bánh sữa chua chảy tràn, bánh chuối,... Các loại đồ ăn vặt được quảng cáo “hàng nội địa Trung Quốc" đang lên cơn sốt, được bày bán tràn lan trên thị trường. Trong khi đó, người dân liều mình, bỏ tiền triệu để mua về ăn.
Cẩn trọng với món ganGan là thực phẩm giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, nhiều người lo gan heo chứa nhiều độc tố. Vậy chế biến và sử dụng như thế nào để bảo đảm an toàn?
Thực phẩm Tết giá “bèo”: Thấy làm mới sợ!Thực phẩm chế biến Tết như lạp xưởng, chả lụa, bánh, mứt tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, trong đó lượng hàng không bao bì, nhãn mác với giá cả không bình thường, thấp hơn hàng có nhãn mác đến 2/3 giá.