Nhiều trang trại, hộ chăn nuôi sử dụng chất cấm SalbutamolQua kiểm tra, đoàn liên ngành tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trên địa bàn một số huyện của địa phương này sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã đề nghị Công an tỉnh này điều tra xử lý.
Masan Nutri-Science tặng học bổng con em các hộ chăn nuôi heo tỉnh Hậu Giang và Hà NamCông ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), thông qua chương trình Học bổng STF-Phạm Phú Thứ, đã trao tặng 120 suất học bổng cho con em của các hộ chăn nuôi gặp khó khăn khu vực huyện Long Mỹ, Hậu Giang vào ngày 28/11/2017 và huyện Bình Lục, Hà Nam vào ngày 1/12/2017, với trị giá 3.000.000 đồng/suất.
Một hộ chăn nuôi, cả xóm “lãnh đủ”Cho rằng đất của mình, mình muốn làm gì thì làm, ông Nguyễn Văn Tỏ ở ấp Tân Phú, xã Tân Hương, huyện Châu Thành đã dựng chuồng nuôi cả trăm con heo, gà. Điều đáng nói là tất cả chất thải từ hai chuồng nuôi này đều tuồn thẳng xuống kênh.
Hộ chăn nuôi sẽ được vay vốn khôi phục đàn gia cầmNgân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chỉ đạo giải quyết khó khăn cụ thể cho các hộ chăn nuôi gia cầm có vay vốn bị thiệt hại nặng do dịch và cho vay mới để khôi phục phát triển chăn nuôi sau khi hết dịch.
2,5 triệu hộ chăn nuôi lợn chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu PhiKhi đàn lợn buộc phải tiêu huỷ vì dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát dịch sẽ dẫn tới gánh nặng kinh tế cho nhiều gia đình ở vùng nông thôn Việt Nam.
Tây Ninh phát hiện 7 ổ dịch tả heo châu Phi mớiTây Ninh vừa ghi nhận thêm 7 ổ dịch tả heo châu Phi mới tại 6 xã, phường. Ngành chức năng cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát trở lại khi một số hộ chăn nuôi còn giấu dịch.
Phát hiện hộ chăn nuôi heo sử dụng chất cấm vượt 500 lần cho phépQua xét nghiệm mẫu phẩm được lấy trên đàn heo của hộ kết quả cho thấy có 3 mẫu của 3 hộ nuôi dương tính với chất salbutamol (chất tạo nạc) thuộc nhóm beta-agonist. Trong đó, có một mẫu nước tiểu của lợn vượt hơn 500 lần so với tiêu chuẩn cho phép.
Heo rớt giá, dịch bệnh bủa vây: Người nuôi “ngán” tái đàn dịp TếtGiá heo (lợn) hơi rớt mạnh, dịch tả heo châu Phi bủa vây cùng áp lực cạnh tranh từ thịt nhập khẩu khiến nhiều hộ chăn nuôi e dè, không dám tái đàn dù Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần.
Vinamilk tái ký hợp đồng, tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn hộ chăn nuôi bò sữaTừ ngày 17/12/2015, Vinamilk bắt đầu triển khai tái ký hợp đồng thu mua sữa tươi nguyên liệu năm 2016 tập trung và đồng loạt trực tiếp với nông dân chăn nuôi bò sữa cả nước.
Tập đoàn De Heus mở rộng vị thế tại châu Á qua việc mua lại CJ Feed & CareThương vụ giúp De Heus củng cố vị thế vững chắc tại khu vực châu Á, mở ra cơ hội tiếp cận chiến lược thị trường Hàn Quốc và Philippines, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài đối với các hộ chăn nuôi độc lập trong toàn khu vực.
An Giang phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên trong năm 2025Ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên trong năm 2025 trên địa bàn An Giang được phát hiện tại hộ chăn nuôi của bà Trần Thị Tuyết ở xã Thạnh Hưng, tổng trọng lượng ước tính gần 1 tấn.
Khoanh nợ 1 - 2 năm cho hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm bị tiêu hủyCác hộ đã vay vốn để chăn nuôi nhưng bị thiệt hại do gia súc, gia cầm mắc dịch, phải tiêu hủy, sẽ được khoanh nợ từ 1 - 2 năm. Ngân hàng Nhà nước quy định các ngân hàng không thu nợ lãi tiền vay phát sinh trong thời gian này.