Khánh Hòa hỗ trợ gạo cứu đói cho hơn 85.000 người do hạn hánTrước tình trạng hạn hán xảy ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống người dân, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định hỗ trợ gạo cứu đói cho hơn 85.000 người dân tại các địa phương trên địa bàn.
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng công tác hỗ trợ gạo cứu đói dịp TếtNgày 23/2, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng có công văn yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì kiểm tra việc triển khai thực hiện hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần và giáp hạt năm 2010 tại các địa phương.
Thanh Hóa gửi tờ trình khẩn xin hỗ trợ gạo cứu đóiNgày 6/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có tờ trình khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị hỗ trợ gạo cứu trợ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.
Nghệ An phân bổ 9.400 tấn gạo của Chính phủ tới hộ nghèo ăn TếtNgày 21/1/2011vừa qua, Thủ tứớng Chính phủ có Quyết định hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Tân Mão và giáp hạt năm 2011 cho 11 tỉnh trong cả nước. Trong đó, tỉnh Nghệ An được hỗ trợ 9.400 tấn.
Thay đổi việc cấp gạo cứu đói dịp Tết nhằm tránh sai sótCông tác hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán 2015 và giáp hạt sẽ khác với cùng kỳ năm trước. Theo đó, việc hỗ trợ sẽ tách thành từng đợt riêng nhằm tránh sai sót hoặc hiểu lầm. Hiện đã có 5 UBND tỉnh đã gửi yêu cầu trợ giúp gạo về Bộ LĐ-TB&XH.
Thanh Hóa: Hơn 1.200 tấn gạo cứu đói cho dânUBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt phương án hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo ở thôn, bản khu vực biên giới chưa tự túc được lương thực và phân bổ hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2013.
Thu hồi 99 tấn gạo mốc cứu đóiTrong lúc chờ Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói và tiền chống hạn, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã quyết định ứng trước 500 tấn gạo mà tỉnh đã trích ngân sách mua dự trữ từ trước Tết Nguyên Đán. Nhưng, nông dân "chưa kịp vui đã buồn" vì <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2005/4/50779.vip">gạo ẩm mốc, không ăn được.</a>
Cô giáo tiểu học ở Đắk Lắk kêu cứu, tha thiết xin cứu trợ vào các thôn sâuCô Nguyễn Thị Đông Trường - giáo viên Trường Tiểu học và THCS Cà Lúi - mong các đoàn cứu trợ mang gạo, nước sạch và chăn ấm tới giúp bà con ở thôn Phước Huệ, nằm sâu trong xã Đồng Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
Hơn 100 tấn hàng cứu trợ từ TPHCM ra tâm lũ miền TrungNhững kiện hàng cuối cùng trong hơn 100 tấn hàng hóa cứu trợ đã được TPHCM chuyển đến tỉnh Khánh Hòa. Đây là nhu yếu phẩm, hàng hóa ở đợt đầu tiền được người dân TPHCM hỗ trợ đồng bào trong tâm lũ.
Hơn 100 người mở đường mòn, gùi hàng tiếp tế cho 1.700 nhân khẩu bị cô lậpHơn 100 cán bộ và người dân xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi đã mở đường mòn, băng qua các điểm sạt lở để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm tiếp tế cho 1.700 nhân khẩu đang bị cô lập nhiều ngày.
Những người hùng thầm lặng trong vùng mưa lũ ở Khánh HòaHình ảnh những người âm thầm chèo thuyền, lái ca nô, nấu từng suất cơm, bốc từng thùng hàng cứu trợ, ngâm mình giữa dòng nước lạnh… đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân vùng lũ.
Sẽ có đoàn cứu hộ tiếp cận 14 công nhân bị cô lập, không còn gì để ănMột đoàn cứu hộ từ thành phố Hà Nội vào Đắk Lắk, đã nắm thông tin về việc 14 công nhân thi công cao tốc Bắc - Nam bị kẹt trong lũ và dự kiến sẽ dùng ca nô để tiếp cận, giải cứu sớm nhất có thể.