Mỗi ĐH một hệ số quy đổi, điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh có "loạn"?Nếu mỗi trường đại học sử dụng một hệ số quy đổi khác nhau, thí sinh sẽ có nhiều mức điểm khác nhau với cùng một phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.
Ông Nguyễn Duy Hưng: SSI "nghe ngóng" tiền số, chưa vội "bắt sóng" sàn giao dịchChủ tịch SSI nói công ty chưa có chủ trương làm sàn giao dịch tài sản số, dù đây là xu hướng của thế giới. Doanh nghiệp chỉ làm khi có sự an toàn và hiệu quả; an toàn về vốn, tiền, pháp lý, uy tín...
"Người ta bỏ tiền ra kinh doanh, không có lý gì gây phiền hà cho họ"Nhấn mạnh yêu cầu cắt giảm ít nhất 30% thủ tục và thời gian, chi phí tuân thủ, Thủ tướng cho rằng doanh nghiệp bỏ tiền ra kinh doanh và tạo sinh kế, không có lý do gì lại gây phiền hà cho họ".
Mô hình, tổ chức hệ thống thi hành án dân sự sẽ như thế nào?Cục Thi hành án dân sự cấp tỉnh sẽ chuyển đổi thành Thi hành án dân sự cấp tỉnh, tương đương cấp chi cục. Chi cục thi hành án cấp huyện có thể tổ chức lại là thi hành án dân sự khu vực.
Vietnam Airlines ứng dụng định danh và xác thực điện tử toàn trình trong thủ tục bayVietnam Airlines tích hợp và sẵn sàng triển khai quy trình làm thủ tục bay trực tuyến toàn trình sử dụng sinh trắc học thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID - nền tảng do Bộ Công an phát triển.
Chính phủ cho ý kiến đối với 6 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hộiChính phủ vừa có phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật để cho ý kiến đối với 6 dự án luật, nghị quyết để trình Quốc hội tại kỳ họp tới đây.
Phó tổng giám đốc PVcomBank: Huy động vốn trên kênh online tăng 22%Phiên họp đại hội cổ đông thường niên 2025 của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) diễn ra chiều 18/4. Nhiều thông tin đáng chú ý liên quan tới hoạt động ngân hàng được công bố.
Đội ngũ của ông Musk xây hệ thống bán "thẻ vàng" nhập cư 5 triệu USDĐội ngũ của tỷ phú Elon Musk đang xây dựng hệ thống để bán "thẻ vàng" trị giá 5 triệu USD cho người nhập cư Mỹ, theo New York Times.
Thay đổi vì sức khỏe thận: Hành động vì lợi ích bền vữngBệnh thận mạn tính đang âm thầm trở thành một trong những thách thức y tế toàn cầu của thế kỷ 21. Bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người cùng gia đình, đồng thời gây ra nhiều gánh nặng lên hệ thống y tế, nền kinh tế và môi trường.
Số người rút BHXH một lần giảm mạnhTính đến hết tháng 3, có hơn 367.000 người hưởng BHXH một lần, giảm gần 70.000 người (tương đương 26,17%) so với cùng kỳ năm 2024.
Bộ Y tế: Thuốc giả chưa vào hệ thống bệnh việnChiều 17/4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, báo cáo nhanh của Sở Y tế Thanh Hóa về vụ thuốc giả, bước đầu chưa phát hiện các sản phẩm trên tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Đấu trí trên không: Nga - Ukraine chơi trò "mèo vờn chuột" với bom lượnUkraine đã đối phó được với bom lượn Nga trong thời gian ngắn trước khi Moscow tiếp tục cải tiến, tạo ra thế giằng co giữa 2 bên với loại vũ khí có sức công phá mạnh mẽ.