Seoul dự kiến xây hầm trú ẩn hạt nhân dân sự đầu tiênThủ đô Seoul của Hàn Quốc dự kiến xây dựng hầm trú ẩn dân sự đầu tiên có khả năng chống chịu một cuộc tấn công hạt nhân bên dưới khu nhà ở công trước năm 2028.
Tiết lộ hầm trú ẩn hạt nhân của Tổng thống TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là có khoảng 4 căn hầm trú ẩn bí mật trong trường hợp các vụ tấn công hạt nhân xảy ra.
Hầm trú ẩn hạt nhân ở Mỹ tăng mạnh sau vụ Nga phóng tên lửa OreshnikThị trường hầm trú bom và bụi phóng xạ ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng từ 137 triệu USD năm ngoái lên đến 175 triệu USD vào năm 2030.
Hồi sinh di sản thời Chiến tranh Lạnh thành các trung tâm dữ liệuTừ những hầm trú ẩn hạt nhân, mỏ sâu và lòng núi, một thế hệ pháo đài mới đang được xây dựng.
Người Nhật chế tạo hầm trú ẩn hạt nhân cực kỳ tiện nghi, đặt ngay trong nhàHầm trú ẩn mini dành cho 7 người được xây dựng bằng kim loại, có thể chống nổ, chống va đập và cách nhiệt hoàn toàn khỏi bức xạ, cũng như vũ khí sinh học và hóa học.
Bên trong hệ thống boong-ke "ngày tận thế" của giới nhà giàu MỹDự án "boong-ke sinh tồn" bao gồm một hệ thống hầm trú ẩn hạt nhân cho giới nhà giàu Mỹ tránh nạn trong trường hợp gặp nguy hiểm.
Giới chuyên gia Trung Quốc chê hầm tận thế hạt nhân Mỹ, chỉ ra điểm yếu "chí mạng"Các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng, hầm trú ẩn hạt nhân mà quân đội Mỹ xây dựng không đủ an toàn để bảo vệ con người nếu ngày tận thế xảy ra.
Bí mật hầm trú ẩn hơn 300 phòng trong lòng châu ÂuHầm trú ẩn hạt nhân Facility 0774, hay còn gọi là Bunk'Art 1, nằm cách thủ đô Tirana không xa, đã tồn tại nhiều thập niên qua, nhưng chỉ vài năm gần đây người dân Albania mới được biết đến địa điểm này.
Nga chi 1,7 tỷ USD nâng cấp hầm trú bom thời Liên XôBộ Tình trạng Khẩn cấp Nga sẽ bắt đầu tái thiết và hiện đại hóa các hầm trú bom thời Liên Xô, Bộ trưởng Alexander Kurenkov cho biết trong một cuộc gặp với báo giới.
Hầm trải nghiệm riêng tư - thú chơi của giới thượng lưuHiện nay, nhiều gia đình giàu có, thuộc giới trung và thượng lưu tìm đến một chỗ ở tiện nghi, nơi có tầng hầm trải nghiệm là điểm nhấn.
Cơn sốt xây biệt thự có tầng hầm dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giớiGiới siêu giàu sẵn lòng chi hàng triệu USD xây hầm riêng tư với không gian trải nghiệm xa hoa dưới lòng đất.
TPHCM bắn pháo hoa mừng ngày truyền thống khu di tích địa đạo Củ ChiTPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp dịp kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Điểm bắn pháo hoa sẽ khai hỏa vào 21h ngày 19/12.