Ngừng tim, nguy kịch vì dùng loại củ, hạt có chất kịch độc để chữa bệnhTS.BS Nguyễn Trung Nguyên cho biết, có người ngộ độc vì dùng củ ấu tàu chữa xương khớp; người ngừng tim, tổn thương não nghiêm trọng vì sử dụng một loại hạt chữa dạ dày.
Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Nôn ói vì hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dàyMột bệnh nhân nữ bị nôn ói, điều trị tại cơ sở nhiều ngày không khỏi nên chuyển đến bệnh viện đa khoa khu vực Châu Đốc (tỉnh An Giang). Tại đây, các bác sĩ nội soi và phát hiện một hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày bệnh nhân nữ.
Ăn măng cụt xanh cần loại bỏ 2 bộ phận có thể gây độcKhông phải bộ phận nào của quả măng cụt xanh cũng có thể dùng được, nhất là phần vỏ và hạt.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Loạn giá măng cụt xanh đầu mùa, có nơi rao gần 1 triệu đồng/kgMăng cụt xanh đã gọt vỏ được rao bán ở nhiều mức giá khác nhau, từ 500.000 đồng/kg đến 800.000 đồng/kg.
Chủ vườn măng cụt 150 năm: Trái xanh giá "trên trời" cũng không bánNhiều thương lái tìm tới hỏi mua trái măng cụt xanh với giá cao nhưng ông Bảy Bình - chủ vườn măng cụt trăm năm tuổi ở Cần Thơ kiên quyết từ chối.
Mách bạn cách chọn măng cụt ngon, ham quả to sẽ bị nhiều hạtĐang mùa măng cụt, nhiều người rất thích ăn loại quả này nhưng vì chưa biết cách chọn nên dễ mua phải quả thối, hỏng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn măng cụt ngon ngọt, 10 quả như 10.
Loại củ là "khắc tinh" của mỡ máu, bảo vệ dạ dàyTrong căn bếp của mỗi gia đình nên có củ riềng vừa phục vụ cho nấu ăn vừa làm thuốc chữa bệnh.
Bất ngờ, quả măng cụt có tác dụng chống ung thưĐược mệnh danh là “Nữ hoàng của trái cây nhiệt đới”, măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostana, nổi tiếng với rất nhiều lợi ích sức khỏe. Quả măng cụt có các đặc tính chống ung thư, chống viêm, chống oxy hóa, làm se và kháng khuẩn, cũng như chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.
Nước luộc ngô bổ gì mà được bác sĩ khen hết lời?Với nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, tim mạch và làn da, nước luộc ngô nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bạn một cách thường xuyên.
Đặc sản "giải ngán" từ măng cụt xanh chua chát, giá đắt đỏ ở Bình DươngNếu măng cụt chín là loại trái cây mùa hè được yêu thích thì măng cụt xanh lại trở thành nguyên liệu lạ miệng làm nên món gỏi đặc sản thơm ngon ở Bình Dương, lúc cao điểm có giá tới 500.000 đồng/kg.