Xử lý kiên quyết những giáo viên xúc phạm học sinhBộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT địa phương về việc yêu cầu giải quyết diện học sinh học lực yếu kém được cho lên lớp và xử lý hành vi giáo viên xúc phạm học sinh.
Không ít giáo viên xúc phạm học sinhTheo một cuộc điều tra gần đây ở Bắc Kinh thì cứ 10 học sinh thì có 3 người bị giáo viên mắng mỏ bằng những lời lẽ mất lịch sự.
Giáo viên xúc phạm học sinh sẽ bị xếp loại kémGiáo viên có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể người khác; gian lận trong tuyển sinh, thi cử, cố ý đánh giá sai kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; xuyên tạc nội dung giáo dục… sẽ bị xếp loại kém.
Đột phá trong chính sách: Cơ hội “vàng" để giáo dục Việt Nam bứt tốcNăm 2026, ngành giáo dục Việt Nam bước vào một giai đoạn mới với sự vận hành đồng bộ của một “gói chính sách" chưa từng có.
Muốn học vượt lớp, học sinh phải trải qua quy trình xét duyệt như thế nào?Học sinh có năng lực vượt trội muốn học vượt lớp phải trải qua quy trình xét duyệt cụ thể của nhà trường.
Người thầy rời bỏ 20 năm trường chuyên lớp chọn đi dạy học sinh khuyết tật10 năm trước, khi nhận công tác Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn, thầy Phạm Văn Hoan không nghĩ rằng, chỉ thời gian ngắn sau đó, chính ông không còn muốn bước chân đi.
Những vị sư biểu đã dẫn dắt đời tôiKhoảnh khắc đứng trên sân khấu vinh danh, tôi tưởng nhớ đến công ơn 3 vị sư biểu đã dẫn dắt tôi đến với vinh quang này.
Đề xuất cấm quay lén, đăng tải hình ảnh giáo viên khi chưa được đồng ýCấm quay lén, đăng tải hình ảnh giáo viên, học sinh khi chưa được sự đồng ý là một trong những đề xuất đáng chú ý cho dự thảo Điều lệ trường phổ thông.
Sau lùm xùm lạm thu, sửa bài thi, hiệu trưởng có phải chịu trách nhiệm?Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đề nghị điều chuyển công tác Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (phường Quy Nhơn Nam) sau các sai phạm liên quan đến lạm thu, giáo viên sửa bài thi học sinh.
4 phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành của ĐH Sư phạm TPHCMNăm 2026, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ sử dụng 4 phương thức xét tuyển. Trong đó xét tuyển thí sinh là học sinh lớp chuyên và tiếp tục sử dụng kết quả học bạ.
Bộ Giáo dục cấm giáo viên sửa điểm thi của học sinhQuy định giáo viên không được cố ý làm sai lệch kết quả tuyển sinh, đánh giá học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào Quy tắc ứng xử của nhà giáo.
Hàng loạt bài thi bị "phù phép": Khi giáo viên tự tay xóa bỏ công bằngNhững bài thi bị hạ điểm một cách “oan uổng" hay nâng điểm “ảo” đều làm méo mó kết quả học tập và trực tiếp xóa bỏ nguyên tắc công bằng trong giáo dục.