BHXH không giải quyết chế độ vì… đi tham gia phong trào!Tôi là giáo viên bộ môn Thể dục trường THCS. Tháng 4/2015, tham gia đội bóng của phòng GD - ĐT, đi thi đấu môn bóng đá do sở GD - ĐT tổ chức. Trong khi thi đấu tôi bị chấn thương và bị gãy xương, được đoàn điều tra của trường lập biên bản tai nạn lao động, giám định y khoa được xác nhận mất sức lao động là 8%.
Thầy giáo tát thủng màng nhĩ học sinhNgày 16/3, Phòng Giáo dục huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) quyết định tạm đình chỉ công tác 3 ngày đối với thầy giáo Nguyễn Thể Toàn, giáo viên bộ môn thể dục THCS Tân Văn, vì hành vi thô bạo với học sinh. Ông này đã tát một học sinh làm thủng màng nhĩ.
Khi nào Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10?"Còn thời gian ngắn các em thi vào lớp 10 THPT nhưng Hà Nội chưa công bố môn thi thứ 3 khiến phụ huynh, học sinh như ngồi trên lửa", một học sinh lớp 9 chia sẻ khiến hàng nghìn người vỗ tay.
"Xây dựng ngân hàng đề thi để hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng""Tôi kiến nghị 2 điều để hạn chế tiêu cực trong việc chạy điểm, từ đó kết quả kiểm tra đánh giá sẽ trung thực, khách quan hơn, hạn chế ép buộc học thêm không chính đáng", ý kiến của độc giả Dân trí.
Những lá đơn đặc biệt của giáo viên miền núi về dạy thêm học thêm16 giáo viên Trường THCS Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã có đơn tự nguyện dạy thêm. Những lá đơn đặc biệt sau khi Thông tư 29 có hiệu lực khiến dư luận không khỏi trầm trồ, thán phục.
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Khởi động Tháng tự học ngoại ngữ trên nền tảng FSELTháng tự học ngoại ngữ năm 2025 và kết nối trực tuyến đến 500 điểm cầu trên toàn TP Hà Nội được khởi động với gần 615.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia.
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
Tiêu chuẩn tuyển chọn với công an xãChức danh trưởng công an xã là chức danh thuộc lực lượng Công an nhân dân, không thuộc danh mục các chức vụ, chức danh của cán bộ, công chức cấp xã.
Hà Nội xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng cho giáo viênNgày 25/2 tới, HĐND thành phố Hà Nội sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện chế độ tiền thưởng đối với các trường công lập tự bảo đảm chi thường xuyên theo quy định tại Nghị định 73 của Chính phủ.
Học 2 buổi/ngày có phải "lách luật" để dạy thêm, học thêm?Hiện nhiều địa phương thí điểm dạy 2 buổi/ngày, nghỉ thứ 7. Liệu đây có phải cách lách quy định của Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT để dạy thêm, học thêm?
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm dạy, học thêmSở GD&ĐT Hà Nội tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.