Giá thịt lợn ồ ạt tăng trước TếtCuối năm, nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung thiếu hụt do dịch tả heo châu Phi đã khiến giá thịt lợn liên tục tăng. Giá lợn hơi có nơi đạt mức 70.000 đồng/kg.
Nổi bật tuần qua: Cá voi trắng thể hiện "vũ đạo TikTok" cùng nữ thợ lặnCon cá voi trắng có thể thực hiện các động tác vũ đạo giống như những "hot girl TikTok" khiến nhiều người chứng kiến thích thú. Đó là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Siêu thị, chợ mở cửa từ mùng 2 Tết, giá hàng hóa tăng nhẹTừ ngày mùng 2 Tết, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống đã mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, giá một số mặt hàng tăng nhẹ.
Bầu Đức gánh lỗ vì nuôi heo, các đại gia chăn nuôi khác thì sao?Bầu Đức từng kỳ vọng lớn vào chăn nuôi heo, tuy nhiên Hoàng Anh Gia Lai đã lỗ gộp quý đầu tiên vì mảng này. Ngược lại, các đại gia như BaF Việt Nam, Dabaco hay Masan MEATLife lại lãi lớn.
Lo bão Yagi người Hà Nội đổ xô tích trữ, hàng thịt cá bán vèo cả tạTrong 3 tiếng sáng 6/9, anh Nguyễn Văn Hạnh, chủ một hàng chuyên bán lươn, cá, đồ tươi sống ở chợ Yên Duyên (Hà Nội) đã bán hết sạch 2 tạ cá các loại. Nhiều tiểu thương xung quanh cũng sớm sạch hàng.
Hơn 32.000 tấn thịt lợn ngoại đổ về Việt Nam, giá chỉ hơn 57.000 đồng/kgTrong quý III, Việt Nam tiếp tục chi hơn 473 triệu USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt, trong đó, nhập 32.010 tấn thịt lợn, trị giá hơn 72 triệu USD.
Triệu phú từng đưa lợn lên núi bằng cáp treo, gọi về bằng "mật hiệu"Trở về sau thời gian lao động ở nước ngoài, anh Đinh Viết Tuấn (Nghệ An) quyết định khởi nghiệp bằng chăn nuôi lợn. Mô hình nuôi lợn rừng theo hướng hoang dã mang lại cho ông chủ trẻ kết quả bất ngờ.
Mâm cỗ Tết ngày cuối nămVới những người hoài cổ thì Tết không thể thiếu các món ăn cổ truyền. Không cỗ Tết thì còn gì là Tết.
Nuôi lợn rừng bằng thảo dược và trái cây, "cháy hàng" trước TếtÔng Giang ở Hà Tĩnh nuôi lợn rừng bằng chuối, sắn, ngô và các loại dược liệu như chè khổng lồ, thiên niên kiện. Nhờ vậy, ông có lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ bán lợn giống và lợn thịt.
Món ngon miền núi được khách thành phố đặt hàng, chốt đơn ngày TếtMón ăn truyền thống của bà con dân bản ở Nghệ An được gác trên bếp, nay trở thành đặc sản, khách thành phố thi nhau đặt hàng, chốt đơn ngày Tết.
Tiểu thương bán 2 tạ thịt, rau khi người dân đổ xô tích trữ trước bão YagiMột ngày trước siêu bão Yagi đổ bộ, chị Hảo bán hàng không ngơi tay. Trong ít giờ đồng hồ buổi sáng, hơn 60kg thịt lợn và 1,3 tạ rau xanh đã được bán hết sạch.
Thịt lợn ngoại siêu rẻ tràn về Việt Nam, giá chỉ hơn 55.000 đồng/kgTrong quý II, Việt Nam chi hơn 393 triệu USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt, trong đó, nhập 27.040 tấn thịt lợn, trị giá hơn 60 triệu USD.