Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Trẻ mầm non ăn mì "không người lái" và lương tri người làm giáo dụcNhìn hình ảnh suất ăn mì tôm "không người lái" tại lớp mầm non độc lập Zing Zing (Hà Nội), một giáo viên cũng là người mẹ có con nhỏ thốt lên đau đớn: "Khi để trẻ nhỏ ăn mì tôm, người lớn ăn gì?".
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Nhiều người Việt bị "đói" vi chất dinh dưỡng mà không biếtTheo thống kê, chỉ khoảng 27% hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng muối iốt đủ tiêu chuẩn, thấp hơn rất nhiều so với khuyến cáo của WHO. Tương tự, tình trạng thiếu sắt, kẽm, vitamin A cũng khá phổ biến.
5 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho nam giớiCác loại dưỡng chất này mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho quý ông, đặc biệt là chức năng sinh lý.
Koreno hợp tác cùng các nhà hàng, chinh phục khẩu vị ViệtĐược ưu tiên lựa chọn bởi các nhà hàng mì cay Hàn Quốc mà giới trẻ Việt yêu thích, Koreno - thương hiệu mì Hàn Quốc đã thành công chinh phục khách hàng bằng hương vị nguyên bản, đặc trưng.
Người Việt tại Nhật "sống khổ" khi thực phẩm tăng giá, đồng yên giảm mạnh"Tôi phải ăn tạm mì tôm, đi vay gạo của hàng xóm. Giờ giá cả tăng, tôi cũng chi tiêu tiết kiệm hơn trước", anh Chung, một lao động Việt tại Nhật, nói.
Hỗ trợ cha mẹ "cần câu cơm", con không phải ra đường lao động sớmNhiều gia đình lao động nhập cư không có công việc ổn định, con cái di chuyển theo cha mẹ nên không có điều kiện học hành, phải lao động sớm để phụ giúp cha mẹ.
Bình Định: Giá mì lao dốc, nông dân làm công cốcNếu như năm ngoái, giá mì (sắn) vào chính vụ đạt 1,4 - 1,6 triệu đồng/tấn thì năm nay chỉ còn 900.000/tấn, giảm 500.000 đồng/tấn. Với giá này, người trồng mì ở tỉnh Bình Định may lắm bán hòa vốn. Vụ mì này coi như người nông dân làm công cốc…
Phát triển giá trị gia tăng cho ngành hàng mì ăn liềnNăm 2022, Việt Nam đứng đầu thế giới về mức tiêu thụ mì ăn liền bình quân đầu người. Theo thống kê của WINA, mỗi người Việt ăn khoảng 85 gói mì/người/năm, tương ứng với tần suất 4 ngày ăn một gói.
Mỳ khổng lồ to như cái xô giá 550.000 đồng, khách Trung Quốc tranh nhau muaLy mì khổng lồ có chiều cao 45cm, chứa 24 cốc mì với nhiều hương vị khác nhau, có giá bán 168 tệ (hơn 550.000 đồng), đang trở thành món hàng được nhiều khách hàng săn đón.
Cận cảnh chiếc bánh mì giá 260.000 đồng ở Hà NộiChiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.