Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khôBấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.
Ăn món gỏi xoài thực hành tại lớp, 17 học sinh nhập viện cấp cứuMới đây, trong giờ thực hành môn sinh các học sinh lớp 6A2 trường THCS ở Đồng Tháp chế biến món gỏi xoài tôm và sau đó chia ra ăn. Hậu quả có nhiều học sinh bị đau bụng, chóng mặt phải đưa đến bệnh viện điều trị.
300 suất phở, hơn 500 chiếc nem Việt được khách Trung Đông ăn hết veoGần 300 suất phở, hơn 500 chiếc nem cuốn và nem rán đã được công chúng thưởng thức trọn vẹn chỉ sau 2 giờ trong buổi khai mạc "Ngày Việt Nam tại Ả-rập Xê-út 2024".
Trót mê ẩm thực Việt Nam, người đàn ông Ấn Độ mang món ăn Việt về quêSau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, anh Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê nhà, anh quyết định mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Bất ngờ trước phiên bản Mỹ của món gỏi cuốn Việt NamMón gỏi cuốn của Việt Nam được sáng tạo thú vị với những nguyên liệu mới theo phiên bản … kiểu Mỹ
Mùa xoài kỷ niệmSài Gòn vào mùa xoài keo. Từ các hàng quán cho tới xe đẩy đâu đâu cũng thấy những trái xoài vỏ xanh, ruột vàng rộm, óng ả khiến người nhìn phải… chảy nước miếng, nhất là đám con gái, những nữ thần ăn vặt.
Đến Đà Nẵng ăn gỏi cá Nam ÔVừa mang đặc trưng của núi là mùi thơm thảo của rau rừng, vừa mang đặc trưng của biển, sông là vị mặn mà của những con cá tươi xanh, gỏi cá Nam Ô là món ăn khá thú vị và khó quên đối với những du khách từng một lần đến với Đà Nẵng.
Kỳ lạ thứ trái cây giống xoài nhưng màu tím, còn bên trong như quả chuốiTrong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy lúc còn treo lủng lẳng trên cây, thứ quả này trông giống như xoài, nhưng lại có vỏ màu tím. Khi lấy dao xẻ ra, bên trong lại giống như quả chuối.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêuNgười ta thường nói: “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”. Món ăn ngon như những giọt rượu nồng, thẩm thấu hương vị của tình yêu khiến người đàn ông quyến luyến và dư vị đọng lại qua nhiều năm tháng.
Độc đáo món gỏi kiến của người Rơ MâmMón gỏi kiến của người dân Rơ Mâm trên vùng biên giới Mo Rai (Sa Thầy, Kon Tum) đã được lưu truyền hàng trăm năm nay. Cách làm thì rất dị thường nhưng món ăn lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.