Rà soát thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt NamTrước tình trạng mặt hàng thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bị bán phá giá tại thị trường Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã phối hợp với các bộ, ngành có liên quan để triển khai kế hoạch rà soát mặt hàng này tại một số cửa khẩu và trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Tiêu hủy hơn 11 tấn gà nhập khẩu từ Hàn Quốc(Dân trí) – Sáng 22/10, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị vừa tiêu hủy hơn 11 tấn gà lậu nguyên con đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Gà ngoại hết thời, biến thành… gà nộiKhi người tiêu dùng không còn mặn mà với thịt gà nhập khẩu vì lý do ATVSTP, nhiều tiểu thương đã “chạy” bằng cách trộn cánh, đùi gà nhập khẩu chung với hàng trong nước; sử dụng bao bì cũ hoặc giả của các cơ sở giết mổ rồi bán với giá… gà nội.
Dễ mua nhầm phải cánh, đùi gà đông lạnḥTrộn cánh, đùi gà nhập khẩu chung với hàng trong nước; sử dụng bao bì cũ, hoặc giả của các cơ sở giết mổ để bán thịt gà đông lạnh nhập khẩu... là các “chiêu” phổ biến.
Gà Mỹ né siêu thị, đổ vào khu công nghiệpThống kê của cơ quan hải quan cho thấy số lượng thịt gà nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam vẫn ở mức cao. Theo khảo sát của PV NTNN ngày 18/4, lượng gà Mỹ bày bán tại các hệ thống siêu thị đã giảm nhiều và chủ yếu đổ về các khu công nghiệp.
Hiệp định Thương mại Việt Nam-EU: Điểm danh những mặt hàng được "mở cửa"EU sẽ xoá bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu cho các nhóm hàng quan trọng của Việt Nam như dệt may, giày dép và thuỷ sản trong khi Việt Nam đồng ý xoá bỏ thuế nhập khẩu trong thời gian tối đa 10 năm với mặt hàng rượu vang, rượu mạnh, bia, thịt lợn và thịt gà nhập khẩu.
Bộ Công Thương: Sẽ thu thập thêm thông tin vụ "đùi gà Mỹ rẻ hơn rau"Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho bIết sẽ làm việc thêm với các đơn vị có liên quan như Bộ Nông nghiệp, Y tế, Tổng cục Hải quan và các doanh nghiệp, Hiệp hội để làm rõ thông tin báo cáo lãnh đạo Bộ và Chính phủ về vấn vụ thịt gà nhập khẩu đang bị cáo buộc bán phá giá trên thị trường.
Nuôi gà thả đồi, người dân Kim Phượng từng bước thoát nghèoTừ những mô hình sinh kế nhỏ như nuôi gà thả đồi, xã miền núi Kim Phượng (Thái Nguyên) đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo có việc làm ổn định, từng bước cải thiện thu nhập và giảm nghèo bền vững.
Cho gà ăn dưa hấu và dứa, anh nông dân thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi lứaTại xã Quỳnh Thắng, Nghệ An, mô hình nuôi gà H’Mông an toàn sinh học của anh Cảnh gây chú ý khi bổ sung dưa hấu đỏ và dứa vào khẩu phần ăn hằng ngày, giúp đàn gà lớn nhanh, chất lượng thịt vượt trội.
Toàn dân khởi nghiệp và mô hình “doanh nghiệp một người”Mô hình “doanh nghiệp một người” gắn với mã định danh cá nhân là mô hình “trách nhiệm vô hạn” – nơi người làm sai phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản cá nhân.
Mô hình giảm nghèo từ nuôi gà đặc sảnGà Tiên Yên là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Những năm gần đây, giống gà bản địa này giúp đồng bào các dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Khoe chồng xách tay về cả vali hàng hoá: Có phải khai báo và chịu thuế?Theo luật sư, nếu hàng xách tay về Việt Nam vượt hạn mức về số lượng, thể tích hoặc giá trị thì vẫn phải chịu thuế, bất chấp có nhằm mục đích kinh doanh hay không.