Cách ăn dưa chuột giúp đầu bếp Nhật giảm 11kg trong 2 thángGiảm cân không nhất thiết phải gắn liền với sự kham khổ hay những chế độ ăn uống đắt đỏ. Với dưa chuột, chỉ cần kiên trì áp dụng đúng cách, bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng.
Nam sinh đạt điểm học tập 9.19/10, đưa rác đến đấu trường ASEANLà sinh viên xuất sắc toàn diện với thành tích học tập 9.19/10, Trần Minh Thiện còn triển khai dự án về rác giành giải nhất cuộc thi phát triển bền vững toàn ASEAN.
Cuối tuần nhậu nhẹt: Vì sao nên ăn nhiều cà chua?Cuối tuần là dịp để thư giãn và kết nối bạn bè, nhưng hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tiêu thụ rượu bia có kiểm soát và bổ sung các thực phẩm lành mạnh như cà chua.
Người phụ nữ bật bí cách làm nước tẩy rửa từ bồ hòn và phế phẩm nông nghiệpNhận thấy những sản phẩm tẩy rửa từ hóa học gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chị Luyến đã mày mò tìm cách làm xà phòng từ quả bồ hòn và một số loại vỏ trái cây như cam, chanh, dứa,...
Ăn hoa quả, rau xanh có giúp làm loãng nồng độ cồn?Nhiều dân nhậu truyền tai nhau cách ăn rau xanh, trái cây hoặc uống nước ép với hy vọng làm loãng nồng độ cồn, giúp tỉnh táo nhanh hơn.
Hết Tết, vì sao nên ăn nhiều cà chua?Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn.
Lần đầu tiên phát triển thành công enzym ligase mớiLigases, là enzym đảm nhiệm chức năng sửa chữa quan trọng trong tế bào, giúp sửa chữa các mối liên kết sợi bị đứt gãy của ADN và ARN. Các enzym này cũng là một công cụ quan trong trong công nghệ sinh học, rất có ích trong giải trình tự gen, phát hiện đột biến và các ứng dụng khác.
Chìa khóa vàng giúp người mỡ máu yên tâm đón Tết từ Nhật BảnĐối với người mỡ máu cao, vào dịp Tết vừa mừng, lại vừa lo vì sợ chỉ số mỡ máu lên cao, vượt qua giới hạn cho phép. Người Nhật đã tìm ra enzyme Nattokinase từ món ăn truyền thống người Nhật Bản – là bảo bối cho người mỡ máu cao yên tâm ăn Tết!
Enzym từ vi khuẩn có thể sản xuất nhựa phân hủy sinh họcCác nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã xác định được cấu trúc enzym từ vi khuẩn dùng để sản xuất nhựa phân hủy sinh học, một bước tiến giúp các kỹ sư hóa học tinh chỉnh enzym để nó trở nên có ích trên quy mô công nghiệp.
Uống "nước chữa bách bệnh", nhiều người nhập viện nguy kịchNgày 15/10, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về nhiều trường hợp ngộ độc, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch vì nghe quảng cáo truyền miệng, uống 5-6 lít "nước chữa bách bệnh".
Vì sao người Nhật chuộng dùng các sản phẩm ngừa đột quỵ tuổi 40?Sản phẩm phòng ngừa đột quỵ không chỉ chứa hàm lượng cao enzym nattokinase, mà còn dễ hấp thu vào cơ thể, loại bỏ mùi hăng nồng khó ngửi và các chất dư thừa của món ăn này.
Thiếu máu não, nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵKhi có sự gián đoạn lưu lượng máu lên não sẽ khiến việc cung cấp oxy bị hạn chế và dẫn đến chết mô não, hay còn gọi là nhồi máu não.