Việt Nam tạm ngừng sử dụng vắc xin 5 trong 1 QuinvaxemNgày 4/5, Bộ Y tế thông báo trên toàn quốc về việc tạm ngừng ngay việc sử dụng vắc xin Quinvaxem inj trong dự án tiêm chủng mở rộng.
Sẽ tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 - 15 tuổiNgoài tiêm miễn phí vắc xin phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ 1 - 2 tuổi như thường lệ, Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ tiêm bổ sung cho trẻ 6-15 tuổi tại những vùng nguy cơ cao.
Thanh kiểm tra toàn diện các cơ sở tiêm chủng mở rộngGần 5 tháng sau quyết định tạm ngưng tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1, Cục Y tế dự phòng và dự án tiêm chủng mở rộng đã có thông báo chính thức từ tháng 10 này, sẽ tiếp tục tiêm trở lại loại vắc xin này.
Chính phủ cho phép tái sử dụng vắc xin QuinvaxemThủ tướng Chính phủ đã cho phép Bộ Y tế tái dụng vắc xin Quinvaxem trong Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR). Đồng thời yêu cầu Bộ Y tế phối hợp để nghiên cứu, sản xuất vắc xin 6 trong 1 của Việt Nam cung cấp chương trình TCMR.
TPHCM: Bệnh nhi mắc sởi chủ yếu là dân ngụ cưTheo thông tin từ Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, từ tháng 9-11/2013, đã có 11 trường hợp xét nghiệm dương tính với vi rút sởi và nhiều gia đình của các trẻ này là người lao động từ các tỉnh đến làm việc tại TPHCM.
Tiêm vắc-xin DPT mũi thứ 4 cho trẻ 18 tháng tuổiPGS.TS. Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ, Chủ nhiệm dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, từ năm 2011 sẽ tiêm chủng miễn phí vắc-xin DPT (phòng các bệnh bạch hầu-ho gà-uốn ván) cho tất cả trẻ em 18 tháng tuổi thay vì 6 tuổi như trước đây.
VNVC cùng ngành Y nỗ lực khống chế nhiều bệnh nguy hiểmLễ ký kết mới đây với Substipharm Biologics (Thụy Sĩ) để sớm đưa vaccine tay chân miệng về Việt Nam nối dài hành trình gần 1 thập kỷ VNVC cùng ngành y phòng chống nhiều dịch bệnh. Hợp tác với các hãng lớn giúp VNVC mang nhiều vaccine về Việt Nam.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
"Lá chắn thép" của ngành y: 70 năm âm thầm bảo vệ sức khỏe nhân dânNhững giọt mồ hôi, khuôn mặt phờ phạc sau nhiều đêm không ngủ, miệt mài chống dịch, những giọt nước mắt... Đội ngũ y tế dự phòng luôn thầm lặng vượt qua vất vả, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Hà Nội tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ 6-9 tháng tuổiChiến dịch này được thực hiện trong bối cảnh dịch sởi vẫn có xu hướng diễn biến phức tạp.
Dịch cúm gia tăng thời gian qua liệu có đột biến?Số ca mắc cúm gia tăng cục bộ từ cuối năm 2024 và trong dịp Tết vừa qua, tuy nhiên theo Bộ Y tế không có sự gia tăng đột biến. Các tác nhân chủ yếu vẫn là cúm A(H3N2), A(H1N1) và cúm B.
FPT Long Châu đầu tư công nghệ thông minh trong vận hành tiêm chủngFPT Long Châu với bệ phóng sức mạnh công nghệ vượt trội từ tập đoàn FPT, đã và đang tạo nên những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.