Ông Zelensky kêu gọi áp giá trần dầu thô Nga bằng một nửa đề xuất của G7Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng mức giá trần mà G7 đề xuất áp lên dầu thô Nga chưa đủ mạnh và kêu gọi một con số thấp chỉ bằng một nửa.
Arab Saudi định đánh sập giá dầu thô, Nga sẽ thất thu nặng nề?Arab Saudi có thể tăng nguồn cung dầu thô trên thị trường để giành lại quyền kiểm soát giá cả. Động thái này có thể gây khó khăn cho Nga bởi nước này vẫn đang phụ thuộc vào nguồn thu từ năng lượng.
Hungary: Cấm vận dầu Nga giống tự thả bom hạt nhân vào nền kinh tếThủ tướng Hungary cho rằng, đề xuất của Ủy ban châu Âu cấm vận hoàn toàn dầu thô Nga là "không thể chấp nhận được".
Ấn Độ bất ngờ giảm mua dầu NgaTheo Reuters, sau nhiều tháng tăng cường mua dầu thô giá rẻ của Nga, Ấn Độ bất ngờ giảm mạnh nhập khẩu dầu thô Nga trong tháng 7.
Châu Âu vẫn chưa chốt được mức giá trần đối với dầu NgaEU đang cố gắng giải quyết những bất đồng trên trước ngày 5/12, thời hạn lệnh cấm vận dầu thô Nga bằng đường biển của EU có hiệu lực.
Dầu thô Mỹ đang thay thế dầu Nga ở thị trường châu ÂuKhi châu Âu vật lộn với sự thiếu hụt dầu thô Nga do lệnh cấm nhập khẩu và áp giá trần đối với dầu thô của Nga thì dầu thô của Mỹ vào châu Âu đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.
Ukraine tăng phí trung chuyển dầu thô từ Nga sang châu ÂuUkraine thông báo kế hoạch tăng phí trung chuyển dầu thô Nga sang châu Âu qua đường ống Druzhba, viện dẫn các cuộc tấn công của Moscow vào cơ sở hạ tầng năng lượng khiến Kiev phải tăng chi phí.
Báo Mỹ: Các lệnh trừng phạt dầu Nga đã thất bại hoàn toànCNBC dẫn lời các nhà phân tích cho biết, các lệnh trừng phạt nhằm vào dầu thô Nga cho đến nay đã "thất bại hoàn toàn" và các mức giá trần mới đối với các sản phẩm dầu có thể cũng không có tác dụng.
Vì sao Trung Quốc không mua thêm dầu thô của Nga dù giá rẻ?Khi giá dầu thô Nga giảm mạnh do nhiều khách hàng phương Tây từ chối mua, nhiều ông lớn châu Á dù rất muốn nhưng lại lo ngại về các thách thức về hậu cần như việc vận chuyển hay bảo lãnh ngân hàng…
Mỹ "bật đèn xanh" nới lỏng lệnh trừng phạt dầu Nga vì chiến sự ở IranĐộng thái của Mỹ diễn ra khi thị trường năng lượng toàn cầu đang gặp thách thức về nguồn cung khi căng thẳng ở Iran leo thang dồn dập.
Mỹ đồng ý để Ấn Độ mua dầu Nga giữa căng thẳng quân sự ở IranBộ Tài chính Mỹ hôm 5/3 đã ban hành miễn trừ 30 ngày, đồng ý để Ấn Độ mua dầu của Nga đang bị mắc kẹt trên biển.
Dầu kẹt ở Trung Đông, Nga hưởng lợi từ xung đột20% nguồn cung dầu toàn cầu tê liệt tại eo biển Hormuz. Nút thắt nghẹt thở này lại vô tình biến hàng chục triệu thùng dầu Nga "lênh đênh" thành mỏ vàng béo bở.