Thừa thiếu cục bộ, giáo viên phải dạy liên môn, kiêm nhiệmNăm học 2017 - 2018, Nghệ An giảm 213 lớp, thừa gần 1.500 giáo viên. Trong khi đó, ở một số bộ môn lại thiếu giáo viên do không có biên chế. Để bố trí số giáo viên này, các trường trên địa bàn tỉnh đang loay hoay với các giải pháp mang tính tình thế.
Chương trình GDPT tổng thể: Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phải đi trước một bướcHiện nay, Bộ GD&ĐT đã hoàn thành quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng CBQLGD đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông. Trong đó, vừa bồi dưỡng giáo viên có các năng lực thực hiện nhiệm vụ, vừa tổ chức đào tạo mới, đào tạo lại với những giáo viên dạy liên môn hoặc các môn học mới.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmSau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Chi tiết lịch ôn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10Học sinh Bạc Liêu sẽ ôn thi tốt nghiệp THPT 10 tuần và ôn thi tuyển sinh lớp 10 trong 5 tuần.
Giáo viên trường tư thục có được giảm định mức tiết dạy theo quy định mới?Chế độ làm việc đối với giáo viên trường tư thục cần bảo đảm phù hợp với Thông tư 05/2025/TT-BGDĐT và các quy định có liên quan khác.
Phát động phong trào học sinh THPT tự học tiếng Anh tại Ninh BìnhNinh Bình từ tỉnh đứng ngoài top 30 điểm thi tốt nghiệp THPT, những năm gần đây luôn nằm trong top 10 toàn quốc; số lượng học sinh có chứng chỉ quốc tế, đạt giải cao môn tiếng Anh liên tục tăng cao.
Phấn đấu năm 2035, 100% học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ haiTheo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2035, phấn đấu 100% học sinh phổ thông được học chương trình môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 12).
Những lá đơn đặc biệt của giáo viên miền núi về dạy thêm học thêm16 giáo viên Trường THCS Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã có đơn tự nguyện dạy thêm. Những lá đơn đặc biệt sau khi Thông tư 29 có hiệu lực khiến dư luận không khỏi trầm trồ, thán phục.
"Siết" dạy thêm, học thêm: Sinh viên có được làm gia sư sau 14/2?Thông tư 29 quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực từ ngày 14/2 tới. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang đi làm gia sư chưa biết đến quy định này.
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Dạy tiếng Anh liên kết trong trường tiểu học có phải dừng từ 14/2?Dạy tiếng Anh liên kết là hoạt động tăng cường ngoài giờ chính khóa. Trong khi đó, bộ cấm dạy thêm ở bậc tiểu học.
Người mẹ khoe cả nhà "tái sinh" sau khi cô giáo ngừng dạy thêm, học thêmSau khi cô giáo ngừng dạy thêm, học thêm, chị Ngân đã sắp xếp ổn thỏa hơn việc đưa đón và chăm sóc con, đồng thời nhận ra sự gắn kết trong gia đình lâu nay dường như bị bỏ quên...