Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
"Con tôi bảo dừng học thêm như được nghỉ Tết lần hai"Chị Nguyễn Thị Minh Quyên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ niềm vui của con cái sau khi nhà trường thông báo dừng học thêm.
Bộ Giáo dục đề nghị phụ huynh tham gia giám sát thực hiện việc dạy thêmPhụ huynh cần tham gia giám sát việc thực hiện Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Kiểm tra ngay trách nhiệm của hiệu trưởng trong dạy thêm, học thêmNgay trong tháng 2 và tháng 3, Phòng GD&ĐT quận 7 tiến hành kiểm tra trách nhiệm của hiệu trưởng các trường tiểu học trong công tác quản lý dạy thêm, học thêm.
TPHCM lần đầu tiên khảo sát năng lực hàng trăm ngàn học sinh của 5 khối lớpTrong học kỳ II năm học 2024-2025, TPHCM sẽ thực hiện khảo sát đánh giá năng lực học sinh của 5 khối lớp.
Dạy học trực tuyến, bán clip bài giảng có phải là dạy thêm?Nhiều giáo viên cho rằng việc dạy học trực tuyến có nhiều hình thức và khó để định nghĩa rạch ròi theo khái niệm dạy thêm, học thêm của Thông tư 29.
"Dừng dạy thêm học thêm, học sinh trung bình khá sẽ thất thế"Trên đây là một trong nhiều ý kiến của độc giả khi cho rằng Thông tư 29 về dạy thêm học thêm còn nhiều bất cập và không có lợi cho học sinh trung bình khá trở xuống.
Thông tư mới có khiến giáo viên giỏi thỏa sức dạy thêm?Thông tư mới khiến giáo viên chủ nhiệm không thể gây sức ép buộc học sinh phải học thêm tại nhà mình. Thầy, cô có tài năng sẽ thu hút được học sinh tự nguyện đến học.
Thí sinh chỉ cần thi 1 môn để vào trường sư phạm top đầu cả nướcTrong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2025 của một trong những trường đào tạo sư phạm top đầu của cả nước, thí sinh chỉ cần thi 1 môn chính trong các tổ hợp xét tuyển.
Bé gái 12 tuổi sinh con: Tiếng chuông báo động trẻ quan hệ sớmVụ việc 2 học sinh lớp 9 vứt bỏ thai nhi gây xôn xao gần đây ở TPHCM đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng trẻ em quan hệ sớm và sự thiếu quan tâm của phụ huynh, nhà trường với con trẻ.
Khởi động Tháng tự học ngoại ngữ trên nền tảng FSELTháng tự học ngoại ngữ năm 2025 và kết nối trực tuyến đến 500 điểm cầu trên toàn TP Hà Nội được khởi động với gần 615.000 học sinh và giáo viên đăng ký tham gia.
Thông tư về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, khó khăn hay cơ hội của cha mẹ?Việc các trường học phải dừng hoàn toàn dạy thêm có thu tiền buộc các gia đình phải dành nhiều thời gian hơn cho con cái.