Dưa cải muối cũng phát hiện chất vàng ôSau khi kiểm nghiệm phát hiện măng chứa chất vàng ô, mới đây Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Đà Nẵng cho biết, qua kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện 7/7 mẫu dưa cải muối bị nhiễm chất cấm vàng ô.
00:44Từ cà phê trứng mùi khai đến cà phê đậu phụ thối "kỳ dị" vẫn hút kháchCafe uống kèm trứng bắc thảo, cafe đậu phụ thối hay cafe uống với dưa cải muối chua là những thứ đồ uống "dị thường" không xuất hiện phổ biến, nhưng vẫn được giới trẻ Trung Quốc hào hứng đón nhận.
Bịt mũi uống món cà phê trứng thối gây "sốt", không phải ai cũng dám thửCà phê uống kèm trứng bắc thảo hay cà phê uống với dưa cải muối chua là những thứ đồ uống "dị thường" không xuất hiện phổ biến, nhưng vẫn được giới trẻ Trung Quốc hào hứng đón nhận.
Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dộiThưởng thức món bánh mì nhân thịt bò phô mai tại một quán bánh mì có tiếng tại phố cổ Hà Nội, vị khách nước ngoài lên tiếng "chê" hương vị không ngon và nhận nhiều phản ứng trái chiều.
Vì sao trong bữa ăn nên có thêm một chút dưa muối, sữa chua?Thực phẩm lên men như dưa cà muối, kim chi, sữa chua… giúp đường ruột khỏe. Sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột có vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề sức khỏe như đái tháo đường túyp 2, ung thư…
7 loại đồ uống dễ làm tại nhà giúp giảm mỡ máuNhiều loại đồ uống khác nhau, bao gồm trà xanh, nước đậu nành, nước ép cà chua… có chứa các hợp chất có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức cholesterol.
Nhóm bạn trẻ tự tay làm đặc sản "nhà quê" gửi đến người khó khăn vì dịchNhững ngày này, một nhóm bạn trẻ ở TP Đà Nẵng đã tự tay muối hàng trăm hũ dưa cải gửi đến những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19.
Ngày Tết, người mắc bệnh gút cần ăn ít những thực phẩm nàyChế độ ăn đối với người mắc bệnh gút rất quan trọng. Những thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết như phủ tạng động vật, nem chua, bánh chưng, bia rượu… đều không tốt cho người bệnh khi tiêu thụ nhiều.
Dưa cà muối: Điều cần biết trước khi bổ sung vào thực đơn hàng ngàyDưa cà muối là thực phẩm được lên men bởi các vi sinh vật trong môi trường muối. Qua quá trình lên men, các vi sinh vật có hại bị ức chế, giúp rau cải/cà được bảo quản lâu hơn.
Dưa muối nhà giàu xách tay từ Nhật đắt ngang tôm hùmGiống như món dưa muối truyền thống của Việt Nam, củ cải muối được xách tay từ Nhật về đang là món ăn khoái khẩu của giới nhà giàu Việt dù chúng có giá đắt đỏ ngang với giá tôm hùm.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai: Số ca nhập viện tăng lên 555, 2 trẻ rất nặngSố ca nhập viện ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai đã tăng lên 555 ca, trong đó có 2 ca bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải lọc máu liên tục.