Đà Nẵng:
Dưa cải muối cũng phát hiện chất vàng ô
(Dân trí) - Sau khi kiểm nghiệm phát hiện măng chứa chất vàng ô, mới đây Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Đà Nẵng cho biết, qua kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện 7/7 mẫu dưa cải muối bị nhiễm chất cấm vàng ô.
Ngày 8/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi có kết quả măng tươi bị nhiễm chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô), Chi cục tiếp tục lấy mẫu dưa cải muối chua tại 3 chợ: Đầu mối Hoà Cường, Đống Đa và Hoà Khánh gửi Trung tâm phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM để kiểm tra chất vàng ô.
Qua kết quả kiểm nghiệm mẫu, có 7/7 mẫu dưa cải muối bị nhiễm chất cấm vàng ô.
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng không mua, sử dụng thực phẩm măng tươi, dưa cải muối có tẩm màu vàng và cảnh giác với việc mua, sử dụng các loại thực phẩm có tẩm màu bán tại các chợ, cơ sở chế biến không có bao gói, không có nhãn hàng hoá.
Đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm măng tươi, dưa cải muối và thực phẩm khác nói chung, phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về hành vi bị cấm sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc; hoá chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Khánh Hồng