“Doanh nghiệp OTT coi nhà mạng như đại lý”Vẫn chưa có thỏa thuận hợp tác nào được ký kết giữa nhà mạng viễn thông và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT...
Bằng giỏi theo kiểu “cả làng cùng vui”Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi quá cao, trong khi nhiều trường đại học hàng đầu của ta còn đang chật vật phấn đấu để lọt vào nhóm 400-500 trường đại học hàng đầu thế giới.
Điện ảnh Việt: Thị trường bùng nổ, chất lượng mờ nhạt?Điện ảnh Việt Nam đang ở trong giai đoạn “vàng” để tăng tốc nhưng lực cản lớn nhất cho sự phát triển đó chính là chất lượng, khi mà định kiến của khán giả dành cho phim nội địa vẫn còn khá nặng nề.
Dấu ấn FPT Play tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 nămTrong những thành tựu nổi bật của đất nước, FPT Play khẳng định vai trò của mình qua 2 thập kỷ song hành cùng sự phát triển của ngành truyền hình và giải trí số Việt Nam.
Green GSM được vinh danh tại Giải thưởng Di chuyển điện hóa tại PhilippinesNgày 24/10, trong khuôn khổ Hội nghị Xe điện Philippines lần thứ 13, Green GSM đã được vinh danh với Giải thưởng Di chuyển điện hóa, hạng mục Ứng dụng công nghệ.
Công ước Hà Nội: Bước đi chiến lược khẳng định vị thế Việt NamTheo Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Việt Nam giờ đây không chỉ giải quyết các vấn đề trong nước mà còn tham gia vận động, ký kết và xử lý các vấn đề quốc tế liên quan đến tội phạm mạng.
“Khi mỗi dữ liệu cá nhân đều có thể trở thành mục tiêu tấn công”Trong kỷ nguyên số, khi mỗi dữ liệu cá nhân đều có thể trở thành mục tiêu tấn công thì sự thờ ơ chính là tiếp tay cho các hành vi vi phạm - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh nhận định.
Mỗi công chức, viên chức là tác nhân đổi mới trong nền công vụ hiện đạiPhát biểu tại Diễn đàn Quản trị công quốc tế 2025, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh đổi mới sáng tạo phải trở thành năng lực cốt lõi, bắt đầu từ từng công chức, viên chức.
Dịch vụ OTT: Thế giới phẳng mở ra cơ hội dành cho OTT trong nước lẫn quốc tếỞ bức tranh toàn cảnh của thị trường phát hành nội dung số, sự xuất hiện của các dịch vụ OTT quốc tế ở thị trường nội địa Việt Nam sẽ mang đến thách thức nhưng song song với đó cũng là nhiều cơ hội mới cho các nhà làm phim trong nước.
Nhà mạng sẵn sàng mở kênh phân phối cho OTTNhìn nhận các dịch vụ cung cấp thoại, nhắn tin OTT như là một xu thế công nghệ tất yếu nhưng các nhà mạng vẫn cho rằng đây là vấn đề đau đầu đối với họ và khẳng định sẵn sàng bắt tay hợp tác và mở kênh phân phối cho các OTT.
Phát triển OTT doanh nghiệp: Cuộc chơi mới của nhà mạngKhi cuộc chơi OTT cho cá nhân đang dần bão hòa, nhà mạng chuyển sang thị trường ngách phát triển OTT doanh nghiệp, được đánh giá có tiềm năng lớn.
"OTT không là nguyên do tăng cước 3G"Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nói rằng có thể ví mạng 3G như 1 con đường mới xây, lúc đầu ít người qua lại thì đường rộng, có thể miễn phí hoặc lấy mức phí thấp, nay đông người qua lại thì phải thu phí cao hơn để đảm bảo có kinh phí tái đầu tư.