Các mẫu bắp rang bơ âm tính với chất thơm độcChi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại Hồ Chí Minh.
Giới trẻ sửng sốt với thông tin bắp rang bơ càng thơm càng độcChất diacetyl tạo mùi có trong món ăn bắp rang bơ đang gây xôn xao cộng đồng mạng vì thông tin chất này có thể gây co thắt phế quản, dùng lâu dài chất này có thể tác động tới phổi.
Bắp rang bơ: thơm quá hoá loNhững ai đã ăn bắp rang bơ (pop corn) đều công nhận món ăn này có mùi quá ư hấp dẫn. Mấy ai biết rất có thể bắp rang đã được trộn với một hoá chất có tên diacetyl nên mới thơm bơ đến thế. Mùi bơ hấp dẫn này là kẻ tội đồ vì tác hại trầm trọng đến sức khoẻ con người!
Mỹ: Hoạt chất trong bắp rang bơ có thể gây bệnh phổiMột loại chất hoá học tạo vị bơ nhân tạo trong bắp rang bơ có thể gây tổn hại cho phổi và đường hô hấp của chuột thí nghiệm, các chuyên gia nghiên cứu Mỹ cảnh báo.
Tại sao ăn bỏng ngô lại tốt cho sức khỏe?Bạn có biết bỏng ngô là một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và tim mạch?
Thuốc lá điện tử gây tổn thương phổi cấpChất hóa học, hương liệu trong thuốc lá điện tử gây kích ứng phổi và mắt, có thể gây hại cho những người bị bệnh phổi mạn tính như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản.
Hoang mang “chất rửa bồn cầu” làm mềm thịtNhững thông tin về “chất rửa bồn cầu” làm mềm thịt, “thạch cao” trong đậu phụ, “chất ướp xác” trong giò chả… khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Thực hư những gia vị “rùng rợn” này có được sử dụng trong thực phẩm hay không?
80% cơ sở sản xuất rượu không đạt chuẩnKết quả thanh tra rượu tại 6 tỉnh, thành phố Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn do Thanh tra Bộ Y tế tiến hành cho thấy hơn 80% cơ sở sản xuất rượu hoạt động không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Trị bệnh bằng cua bểCua bể có thể trị đái dầm, liệt dương... nhưng phải được chế biến ngay khi còn tươi, nếu để cua chết, chất đạm trong cua dễ bị thối nát làm giảm hẳn hương vị và có thể gây độc hại cho cơ thể. Những người hay bị dị ứng cua, nổi mẩn ngứa ngáy không nên dùng.
8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhấtCó rất nhiều loại thực phẩm tưởng chừng rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư rất cao mà bạn nên để ý hạn chế dùng.
Chất độc nguy hiểm trong thuốc lá điện tử tác động lên cơ thể như thế nào?PGS.TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai phân tích một số chất độc trong thuốc lá điện tử, cũng như những tác hại của nó với từng bộ phận cơ thể con người.
10 thực phẩm dễ gây ung thư cần tránh xaThực phẩm ngày nay là một trong những nguồn gây bệnh ung thư lớn nhất. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng là xấu. Vậy làm thế nào để bạn nhận biết được đâu là những món ăn cần phải tránh xa?