Cô giáo “đứng hình" phát hiện bộ sưu tập muỗi trong vở học sinhThay vì sưu tập tem hay ảnh thẻ, một học sinh tiểu học ở Nghệ An lại sưu tập muỗi. Bộ sưu tập đặc biệt được giáo viên chủ nhiệm chia sẻ lên mạng xã hội.
Hà Nội: Vào nơi nuôi hàng nghìn con muỗi tìm "vũ khí" chặn sốt xuất huyếtBên trong Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, các nhà khoa học vẫn âm thầm nuôi muỗi, thu thập mẫu bọ gậy để nghiên cứu và tìm ra cách khống chế “kẻ truyền bệnh” nguy hiểm này.
Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết: Cần sự chung tay của cộng đồngCông tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là chặng đường dài cần sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tham gia trong chiến dịch diệt lăng quăng, truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.
Bên trong nhà máy mỗi tuần "tung" khoảng 190 triệu con muỗi ra môi trườngNhằm đối phó với sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết, Brazil vừa khánh thành nhà máy nuôi muỗi lớn nhất thế giới. Trung bình mỗi tuần nhà máy này sẽ cho khoảng 190 triệu con muỗi ra ngoài.
Công ty thuốc trừ sâu làm lễ cầu siêu cho côn trùng gián, muỗi bị tiêu diệtHơn 40 năm qua, một công ty sản xuất thuốc trừ sâu hàng đầu Nhật Bản đều đặn tổ chức các buổi lễ cầu siêu nhằm tưởng niệm những loài côn trùng như gián, muỗi, bọ chét bị tiêu diệt trong nghiên cứu.
Trung Quốc thả muỗi ăn thịt để đẩy lùi bệnh ChikungunyaTrước tình trạng số ca mắc tăng nhanh vì Chikungunya, chính quyền một số địa phương ở Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp thả muỗi, thả cá... để hạn chế muỗi lây bệnh phát triển.
Nhà khoa học thành người hùng vì cứu đất nước khỏi đại dịch do virus NipahMột nhà khoa học người Malaysia đã trở thành “người hùng” vì giúp đất nước của mình tránh khỏi đại dịch do virus Nipah nguy hiểm chết người bùng phát.
Thả hàng triệu con muỗi từ trên cao xuống rừng, cứu chim quý hiếm biến mấtTrong mỗi viên nang được thả bằng drone xuống các khu rừng ở Hawaii (Mỹ) chứa khoảng 1.000 con muỗi đực. Đây là một trong những nỗ lực giúp quần đảo này bảo vệ loài chim quý không bị tuyệt chủng.
Hà Nội kiểm soát 4 dịch bệnh ghi nhận hơn 1.000 ca mắc trong năm 2025Trong năm 2025, Hà Nội ghi nhận 4 dịch bệnh có số ca mắc vượt mốc 1.000, song đều được kiểm soát kịp thời.
Gần 200 nghìn dụng cụ chứa nước có bọ gậy được phát hiệnTrong hai ngày ra quân đầu tiên của các đội xung kích diệt bọ gậy, đã có gần 200 nghìn dụng cụ chứa nước có bọ gậy được phát hiện tại hơn 567 nghìn hộ gia đình. Điều này cho thấy, cứ 3 gia đình được kiểm tra thì có hơn 1 gia đình có ổ chứa giúp muỗi truyền sốt xuất huyết đẻ trứng.
Ký ức đáng sợ của những người tiên phong chống dịch NipahHai mươi bảy năm trước, các bác sĩ, chuyên gia người Malaysia phải đối mặt với loại virus chưa từng được biết. Họ đứng giữa cơn bão chết chóc mà không biết mình đang chiến đấu với kẻ thù nào.
Hà Nội: Sốt xuất huyết tăng nhanh, bệnh nhân gặp nguy vì cô đặc máuChỉ sau 3 ngày sốt cao, nôn ói, người phụ nữ ở Hà Nội được đưa vào viện trong tình trạng tiểu cầu giảm nghiêm trọng, có lúc chỉ còn 17.