Bộ trưởng Công Thương: "Sẽ xử lý việc lợi dụng livestream để bán hàng giả"“Bộ Công Thương sẽ phối hợp thanh tra, kiểm tra, xử lý các mặt hàng vi phạm và rà soát, xử lý việc lợi dụng livestream để kinh doanh hàng giả, hàng nhái”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thông tin.
Việt Nam chính thức quy định khung pháp lý tài sản sốTrong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ số đã trở thành yếu tố cốt lõi quyết định sự phát triển bền vững và thịnh vượng của mỗi quốc gia.
Bộ trưởng Nội vụ nói về việc sắp xếp cán bộ trong mô hình chính quyền mớiNhấn mạnh cán bộ, công chức là yếu tố then chốt quyết định thành công của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đốc thúc việc nâng cao chất lượng đội ngũ.
Thanh Hóa dừng biệt phái 10 công chức của khu kinh tế Nghi SơnTỉnh Thanh Hóa đã dừng thực hiện biệt phái 10 công chức đang tăng cường cho UBND thị xã Nghi Sơn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn.
Đạt Phương: Hành trình kiến tạo hệ sinh thái bất động sản hòa hợp với thiên nhiênTừ Casamia, Casamia Calm đến Casamia Balanca, các dự án của Đạt Phương không đơn thuần là khu đô thị, mà là những mảnh ghép của hệ sinh thái sống trọn vẹn, nơi con người được kết nối với thiên nhiên và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống hiện đại.
Cán bộ không nhất thiết “đúng giờ vào cơ quan, hết giờ xách cặp về”Theo chuyên gia hành chính công, việc tạo điều kiện cho công chức làm việc từ xa, vận hành mô hình làm việc linh hoạt là rất cần thiết trong bối cảnh sau sắp xếp.
Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền bị khởi tốÔng Nguyễn Đức Quyền, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
Lo lợi ích nhóm và độc quyền khi chỉ định thầu nhà đầu tư làm đường sắtTrước đề xuất về việc cho phép chỉ định nhà đầu tư dự án đường sắt để giúp rút ngắn thủ tục, cơ quan thẩm tra lo điều này dễ dẫn đến lợi ích nhóm, độc quyền và thiếu minh bạch nếu kiểm soát không tốt.
Không cấm dạy thêm, nhà giáo được hưởng "mức lương cao nhất" từ năm 2026Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. Nhà giáo cũng được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề và phụ cấp khác tùy theo tính chất công việc và theo vùng.
Cần cơ chế, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư muốn làm đường sắtBộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết dự thảo Luật Đường sắt sửa đổi bổ sung việc huy động nguồn vốn và phát triển kinh tế tư nhân, từ đó tạo điều kiện cho việc đầu tư hiệu quả.
Quốc hội giảm 2% thuế VAT cho loạt dịch vụ, trừ chứng khoán, bất động sảnCác nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10% tiếp tục được giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026, trừ nhóm viễn thông, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản…
Thu hẹp hình phạt tử hình nhưng vẫn đảm bảo tính răn đe, nghiêm khắcMục đích của hình phạt là nhằm thị uy, đền tội và hoán cải, trong đó theo tôi hoán cải có ý nghĩa rất quan trọng.